Thăm đồi trà Cầu Đất gần trăm năm tuổi

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 25 km, đồi trà Cầu Đất hiện đang là điểm đến được nhiều khách du lịch yêu thích trong các tour tham quan Đà Lạt. Mặc dù đã hiện diện đó từ rất lâu trong lòng Đà Lạt, song chỉ vài năm gần đây, đồi trà này mới được quan tâm nhiều như một cảnh quan đẹp đặc trưng và giá trị của phố núi.

Với một không gian trong lành, thanh thiết, bình yên, đồi trà Cầu Đất trở thành điểm dừng chân trong các lịch trình của những công ty du lịch tại TP.HCM. Và thời gian trải nghiệm tại đồi trà này luôn mang đến nhiều điều thú vị cho khách du lịch.

 

Trải nghiệm đồi trà Cầu Đất

Đồi trà Cầu Đất được xem là điểm lý tưởng cho những ai đam mê nhiếp ảnh. Nếu muốn có những khoảnh khắc đẹp nhất, bạn phải thức dậy từ sáng sớm để đi đến đồi trà Cầu Đất ở xã Xuân Trường. Đồi trà này nằm trên độ cao 1.600 mét só với mực nước biển, vì thế nên quanh năm không khí se lạnh và có sương mù bao phủ.

Tại đồi trà này, có rất nhiều gia đình gắn bó với nghề trồng trà từ rất lâu đời, và làm nên thương hiệu trà Cầu Đất nổi tiếng. Với điều kiện khí hậu tốt, đất đai phì nhiêu nên những cây trà ở Cầu Đất phát triển nhanh và mạnh hơn những vùng khác. Và ít ai biết rằng, trà Cầu Đất được người Pháp đã được xuất khẩu sang châu Âu cách đây 90 năm về trước.

Buổi sáng, khi mặt trời chưa lên, sương mù vẫn dày đặc chính là lúc để bạn ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của vùng đất này. Thời điểm này còn rất nhiều mây chờn vờn tuyệt đẹp, bạn phải len lỏi giữa những luốn chè để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt diệu ấy.

Đồi trà Cầu Đất tuyệt đẹp trong sương sớm

Đồi trà Cầu Đất tuyệt đẹp trong sương sớm

Rồi khi mặt trời lên cao, đồi trà Cầu Đất mang trên mình một nét đẹp mới. Những đọt trà xanh tươi vươn mình đón nắng đầy sức sống và bao la cả một vùng. Không gian trà ngút ngàn hiện ra khiến bạn phải trầm trồ vì ngạc nhiên. Thỉnh thoảng, trong bức tranh trà Cầu Đất bạn sẽ thấy những cây trà “cô đơn” vươn cao hơn, đó chính là những cây trà nhiều tuổi, có từ rât lâu đời.

Lúc này, những người công nhân hái trà bắt đầu vào giờ làm việc. Họ trở nên nhỏ bé giữa mênh mông đồi trà, nhưng bàn tay hái trà luôn thoăn thoắt. Họ chính là những người gắn bó với đồi trà Cầu Đất này từ rất lâu đời.

Những lưu ý trong tour du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm

Đồi trà Cầu Đất đến nay đã gần trăm năm tuổi. Ngày xưa vốn là đồn điền chè của người Pháp, sau đó sang người Hoa, và hiện tại do công ty cổ phần chè Cầu Đất – Đà Lạt làm chủ.

Có nhiều tuyến đường để bạn đến đồi trà Cầu Đất trong những tour du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm. Bạn có thể chọn xe buýt bắt đầu từ chợ Đà Lạt để đến xã Xuân Trường, hoặc đi taxi chừng 22 km. Hoặc nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn bạn có thể thuê xe máy cho hành trình này. Chỉ bỏ ra chừng 80.000 đồng đến 100.000 đồng bạn có thể thuê xe máy ở các điểm gần chợ Đà Lạt, đường Phan Bội Châu… sau đó men theo đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương để ra quốc lộ 20, tiếp tục chạy theo bảng chỉ dẫn đến Trại Mát rồi đến thẳng xã Xuân Trường và hỏi đồi trà Cầu Đất. Một lưu ý nho nhỏ cho những ai chọn hành trình này là đi buổi sáng sớm trời khá lạnh nên nhớ mặc đủ ấm, và cẩn thận với các thiết bị như máy ảnh, máy tính, điện thoại vì có nhiều sương, ẩm ướt.

Đồi trà Cầu Đất sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn khi đến Đà Lạt

Đồi trà Cầu Đất sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn khi đến Đà Lạt

Đồi trà Cầu Đất là điểm dừng chân trong lành, bình yên mà bất cứ ai cũng muốn một lần tìm đến. Tại đây bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều người, họ có thể đang chụp ảnh cưới, đi săn ảnh đổi chè, hay khám phá nghề làm trà nơi này.

 

Nội dung cùng danh mục