Ba bộ truyện của tác giả Phát Tiêu Đích Oa Ngưu được độc giả săn đọc tháng 8/2018

Với sự thành công của mình, Phát Tiêu Đích Oa Ngưu không ngừng tiếp tục khẳng định vị trí trong lòng độc giả. Những bộ truyện tác giả cho ra lò tuy số lượng không nhiều nhưng chất lượng, dù rằng cái bóng từ tác phẩm Cửu Tinh Thiên Thần Quyết khá lớn nhưng không có nghĩa những tác phẩm khác bị lu mờ.

Với một bạn đọc thích Huyền Huyễn thì không thể bỏ qua những bộ truyện để đời của phát tiêu đích oa ngưu được. Ba bộ truyện dưới đây đang chiếm tỉ số lượt truy cập khá cao qua vài ngày đầu tháng 8/2018.

#1: Cửu Tinh Thiên Thần Quyết

Hắn là Yêu Vương am hiểu hết mọi chuyện.

Cái tên Cửu Tinh Thiên Thần Quyết có lẽ đã không còn xa lạ với những độc giả yêu thích thể loại kiếm hiệp, tiên hiệp huyền huyễn. Truyện mở ra bối cảnh dị giới với những khung hình được miêu tả một cách vô cùng đặc sắc, làm nền cho sự xuất hiện của các nhân vật và những câu chuyện về họ.

Truyện xoay quanh nhân vật Diệp Thần – con trưởng Diệp gia – một nam tử tiếu sái, anh tuấn, quan trọng nhất là tài năng hơn người. Năm mười hai tuổi, huyền khí đạt cấp 5; năm mười ba tuổi đạt cấp 6, được coi như một thiên tài trẻ tuổi trăm năm hiếm gặp trong nhân gian. Thế nhưng biến cố ập đến khi Diệp Thần cùng năm người trẻ tuổi xông vào Liên Vân Sơn Mạch giết yêu thú. Đồng đội của Diệp Thần đều bị chết cả, duy chỉ còn chàng sống sót nhưng lại tổn hao quá nhiều nguyên khí khiến cho kinh mạch bị phế bỏ. Dược thạch quý hiếm gì trong thiên hạ cũng đều đã dùng, song nguyên khí của hắn không thể hồi phục…

Nói cách khác, chàng sống như một phế nhân. Một con người vốn tài năng hiếm gặp, lại phải sống dưới cuộc sống của một phế nhân… Với văn phong bay bổng, sức tưởng tượng phong phú, tác giả Phát Tiêu Đích Oa Ngưu đã mang đến cho người đọc bộ truyện Cửu Tinh Thiên Thần Quyết với những tình tiết hấp dẫn. Trên dung lượng 1626 chương, người đọc được trải qua những phút giây gay cấn cùng nhân vật chính Diệp Thần, qua những xúc cảm khác nhau. Tuyến nhân vật phụ với tính cách đa dạng, cũng khiến người đọc thêm phần

Diệp Thần là nhân vật chính được tác giả khắc họa rất rõ nét, thông qua ngoại hình, tính cách, sức mạnh. Thật đáng tiếc chỉ vì một nguyên nhân mà lại khiến con người như vậy trở thành tàn phế. Sau cùng, liệu rằng Diệp Thần có đứng lên kiên cường vượt qua hoạn nạn trước mắt để tìm cách phục hồi huyền khí được hay không? Hay hắn sẽ đắm chìm trong buồn rầu và tủi thân rồi sống một cuộc đời bình lặng? Hãy tìm đọc Cửu Tinh Thiên Thần Quyết để biết rõ nhé.

#2: Yêu Thần Ký

Phải là yêu linh mạnh nhất.

Cái tên yeu than ky có lẽ đã không còn xa lạ với những độc giả yêu thích thể loại kiếm hiệp, tiên hiệp huyền huyễn. Truyện mở ra bối cảnh dị giới với những khung hình được miêu tả một cách vô cùng đặc sắc, làm nền cho sự xuất hiện của các nhân vật và những câu chuyện về họ. Ngay chương đầu, truyện đã đưa ta đến hết cảnh trí đẹp đẽ này đến cảnh trí kỳ diệu khác như: ánh mặt trời xuyên qua kẽ núi, thành trì sừng sững trên bình nguyên,… Có thể nói, với một câu chuyện tiên hiệp thì việc xây dựng cảnh trí như “Yêu thần ký” khá thành công.

Giống như những bộ tiên hiệp khác của Phát Tiêu Đích Oa Ngưu, “Yêu thần ký” cũng có một nhân vật trung tâm, toàn bộ những diễn biến truyện đều xoay quanh nhân vật này. Đó chính là Nhiếp Ly – Yêu Linh sư mạnh nhất. Hắn vì cuốn sách thần bí mang tên “Thời không yêu linh” mà quay về thời còn trẻ, tu luyện công pháp mạnh nhất để đạt tới đỉnh cao nhất của võ đạo.

Nhiếp Ly bá đạo đến độ trong thần giới, ai nghe đến tên hắn đều cúi đầu khiếp sợ. Thuận hắn thì sống, nghịch hắn thì chết. Một kẻ lãnh đạm, vô địch thần giới, nghiễm tưởng không có kẻ nào có thể đánh bại, vậy mà lại có người khiến hắn vấn vương, muộn phiền…

“Yêu thần ký” với lối văn phóng khoáng, những phân đoạn tưởng tượng bay bổng và kỳ ảo, đưa ta đến những chương truyện giàu cảm xúc, những tình tiết cao trào, hấp dẫn. Cùng với nhân vật chính Nhiếp Ly thì tuyến nhân vật phụ cũng nổi bật với những cá tính phong phú. So với những bộ tiên kiếm đình đám như “Tru tiên” thì “Yêu thần ký” cũng không hề kém cạnh. Phải nói cùng với “Cửu tinh thiên thần quyết” thì “Yêu thần ký” là một trong những bộ tiểu thuyết thành công nhất của Phát Tiêu Đích Oa Ngưu. Rồi kết cục của Nhiếp Ly sẽ thế nào?

#3: Thần Văn Đạo

Thời thiếu niên oanh liệt.Thời thiếu niên oanh liệt.

Cái tên Phát Tiêu Đích Oa Ngưu có lẽ đã không còn xa lạ với những độc giả yêu thích thể loại kiếm hiệp, tiên hiệp huyền huyễn. “Thần Văn Đạo” là một trong số những tác phẩm đặc sắc của Phát Tiêu Đích Oa Ngưu. Truyện mở ra bối cảnh dị giới với những khung hình được miêu tả một cách vô cùng đặc sắc, làm nền cho sự xuất hiện của các nhân vật và những câu chuyện về họ. Có thể nói, với một câu chuyện tiên hiệp thì việc xây dựng cảnh trí như truyện “Thần văn đạo” khá thành công.

“Thần văn đạo” là câu chuyện xoay quanh thiên đạo – tức đạo trời. Giống như những giáo lý của Khổng Tử, đạo là thứ giáo dục con người. Quan điểm trong “Thần văn đạo” truyền tải tới ta cũng như vậy. Đạo vốn để trị chúng sinh, quan điểm về “thiên đạo” của Phát Tiêu Đích Oa Ngưu cũng được thể hiện một cách rõ nét, cho ta cái nhìn khách quan nhất về đạo lý trên nhân gian. Ở trên nhân thế, dù có ngàn vạn hào kiệt kiêu hùng ý đồ phá vỡ thiên đạo, thiên đạo không nói, nhân thế Luân Hồi tiêu tan. Vì vậy thuận thiên người sống, nghịch thiên người chết. Thiếu niên trẻ tuổi mà non nớt, lại ôm mộng xem Thần Sơn, tìm hiểu thần văn đại đạo, chế trăm ngàn thần thông, dùng tư thế hiên ngang, hoành hành thiên hạ, lập nên biết bao thành tựu cho nhân tộc.

Là một người chuyên thuộc trong nền tiên hiệp huyền huyễn, Phát Tiêu Đích Oa Ngưu viết “Thần văn đạo” với lối văn phóng khoáng, những phân đoạn tưởng tượng bay bổng và kỳ ảo, đưa ta đến những chương truyện giàu cảm xúc, những tình tiết cao trào, hấp dẫn. Truyện kết hợp rất xuất sắc và hài hòa giữa hai thể loại thường gặp tiên kiếm và huyền huyễn, cho ta những cảm xúc rất đặc biệt khi đọc từng trang truyện.

Thật phí phạm nếu là fan tiên hiệp mà lại bỏ qua tiểu thuyết “Thần văn đạo”. Bởi lẽ “Thần văn đạo” hội tụ tất cả những yếu tố để trở thành một tiểu thuyết hoàn mỹ tới độ đỉnh cao.

Review: Kun

Nội dung cùng danh mục