Bãi đá cổ Sapa – Khám phá vẻ đẹp bí ấn

Bãi đá cổ Sapa cùng với thung lũng Mường Hoa là một trong những địa điểm du lịch Sapa không thể bỏ qua trong hành trình khám phá vùng cao miền Bắc. Các điểm đến hấp dẫn du khách bởi vẻ hoang sơ và huyền bí mang đậm màu sắc cổ xưa.
Bãi đá cổ Sapa

Đúng thực đi du lịch Sapa, không thể không đến thăm Bãi Đá Cổ. Bãi đá cổ là khu di tích trải rộng khoảng chừng 8 km2 với gần 200 khối đá, nằm trên địa bàn xã Hầu Thào, Sử Pán và Tả Van huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những địa điểm du lịch Sapa giúp du khách tìm hiểu về sự xuất hiện người tiền sử ở vùng đất này. Trên các khối đá xuất hiện nhiều hoa văn kỳ lạ với nhiều hình dạng khác nhau như: hình người, con đường, ruộng bậc thang và kể cả chữ viết … Có nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước đã lý giải về những hoa văn này, tuy nhiên nó cũng chỉ dừng ở lại giả thuyết khoa học và đến nay bãi đá cổ Sa Pa vẫn nằm trong sự bí ấn ấy, chính điều đó đã thu hút rất nhiều du khách hằng năm đến với nơi đây. Nếu các loại hình du lịch khác hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên, sự hùng vĩ của núi – đồi – sông – suối, sự khám phá thú vị về lịch sử, văn hóa và con người thì bãi đá cổ Sa Pa hấp dẫn du khách bởi vẻ bí ẩn đầy mê hoặc của nó. Đến với địa điểm du lịch Sapa này, du khách được thăm thú, thưởng ngoạn vẻ hoang sơ của những thung lũng đá trãi dài, những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp uốn cong. Khi ra về du khách còn mang theo nặng trĩu những thắc mắc với nhiều “dấu chấm hỏi”: liệu người tiền sử có thực sự xuất hiện nơi đây? Những biểu tượng, hình vẻ có ý nghĩa gì? họ muốn nhắn nhủ điều gì với hậu thế? …

Bãi đá cổ Sapa vừa là địa điểm du lịch Sapa hấp dẫn, vừa là nơi du lịch khám phá, nghiên cứu cho những ai yêu thích khám phá những bí ẩn về những hành trình đã qua của con người từ thời tiền sử.

Nội dung cùng danh mục