Bò bít tết rán – món ngon không thể bỏ qua khi đến Áo            

Nước Áo – một vùng đất đẹp như tranh vẽ đang điểm đến quan tâm của nhiều khách du lịch khi chọn tour đi châu Âu. Ở đây có dãy núi Alpen hùng vĩ, có nhiều tòa nhà với kiến trúc cổ kính, tuyệt đẹp, và đặc biệt có nền ẩm thực độc đáo khiến vạn người mê. Trong đó món bò bít tết rán làm hài lòng rất nhiều du khách.

Bò bít tết rán

Văn hóa ẩm thực châu Âu có nhiều điều để khám phá, mỗi quốc gia trong khu vực lại có những nét đặc trưng khác biệt dễ ghi dấu ấn trong lòng thực khách thế giới. Ẩm thực Áo cũng thế, cũng có những món ngon nổi tiếng như bò bít tết chẳng hạn. Cái tên bò bít tên có lẽ không quá xa lạ với nhiều người, thế nhưng món  bò bít tết rán của người Áo lại có một hương vị khác, khiến ai ai cũng đều muốn một lần được thưởng thức. Phải nói trước là món bò bít tết rán vốn không phải là món ăn xuất phát từ nước Áo, thế nhưng món ăn này lại trở thành một món có mặt trong mọi bữa ăn của người dân nơi đây, và trở thành một biểu tượng của văn hóa ẩm thực Áo.

Bò bít tết rán được làm từ thịt bê thái mỏng sau đó được đập để làm miếng thịt mềm. Tiếp đó những miếng thịt này sẽ được nhúng vào bột mì đã đánh trứng cùng với vụn bánh mì rồi chiên bằng bơ hoặc mỡ heo trong khoảng thời gian chừng 4 phút. Đặc biệt món này cũng có thể thay thế bằng thịt heo khi không có thịt bò, và có thể trộn thêm một ít hạt tiêu đen để tạo nên độ cay nồng độc đáo.

Bò bít tết rán kiểu Áo sẽ được ăn kèm với salad khoai tây nướng, hoặc chiên cùng một lát chanh, một ít rau mùi tây cùng với nước sốt việt quất rất đậm đà. Người Áo cho rằng món ăn này có từ thế kỷ 17 – 18 từ thời kỳ Trung cổ, và bắt đầu từ bữa ăn của giới thượng lưu. Rồi dần dần món ăn này được quốc tế hóa trở nên phổ biến từ những quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng.

Đến đất nước Áo, du khách có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này ở nhiều nơi. Và có nhiều lựa chọn cho du khách từ thịt lợn đến thịt gà tây, thịt bê, thịt bò. Những món ăn liên quan đến thịt bê thịt bò thì nhất định phải thử bít tết rán đúng điệu của người Áo thì mới không uổng công trong hành trình tìm tòi khám phá ẩm thực Áo nói chung hay văn hóa ẩm thực châu Âu nói riêng.

Nội dung cùng danh mục