Cách phân biệt mỹ phẩm thật giả chuẩn 100% bạn gái nên biết

Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em, hiện nay trên thị trường mỹ phẩm đang ngày càng phát triển với các sản phẩm làm đẹp chất lượng, nhiều công dụng. Tuy nhiên vì lợi ích kinh tế, lợi nhuận mà không ít cơ sở đã làm nhái sản phẩm để thu lợi nhuận cao. Ngay cả đại lý chính hãng cũng có thể trà trộn sản phẩm mỹ phẩm  nhái vào đấy. Việc mua phải mỹ phẩm giả không chỉ khiến bạn bị mất tiền oan mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng về lâu dài đến sức khỏe của bạn nữa. Vậy để phân biệt được đâu mới là sản phẩm thật, an toàn và hàng nhái thì các bạn gái nên chú ý cách phân biệt sau đây:

Cách phân biệt mỹ phẩm thật giả chuẩn 100% bạn gái nên biết

Mua mỹ phẩm từ các cửa hàng/đại lý chính hãng

Để tránh khỏi tình trạng mua phải mỹ phẩm giả, bạn  hãy lên thẳng trang web của nhà sản xuất để kiểm tra xem thực sự cửa hàng mà mình định đến mua có nằm trong danh sách bán lẻ của họ không. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra mã vạch của sản phẩm bằng các ứng dụng hiện có trên di động. Các bạn chú ý đừng ham rẻ mà chọn những mỹ phẩm chất lượng kém ảnh hưởng đến sức khỏe nhé. Đa số các thương hiệu mỹ phẩm danh tiếng sẽ không giảm giá sản phẩm của mình đến mức 50% hay 80% như những lời trên quảng cáo đâu, nên nếu bạn nhìn thấy nơi bán nào có mức giảm giá như vậy thì khả năng sản phẩm họ bán là hàng nhái là rất cao.

Chú ý thật kỹ bao bì sản phẩm

Có rất nhiều sản phẩm khác được làm nhái tinh vi đến độ bạn phải căng mắt ra mới hòng phân biệt được. Vì vậy, khi cầm món hàng trên tay, bạn hãy vào thẳng trang web chính của nhà sản xuất để xem mẫu mã hình ảnh, màu sắc, hình dáng, font chữ, trọng lượng đó có giống như sản phẩm trên trang web chính thức không. Và thường thì nếu món hàng có vẻ nhẹ cân hơn trọng lượng được in trên bao bì thì có khả năng bạn đang cầm đồ giả đấy. Ngoài ra, các thông tin hướng dẫn làm đẹp, sử dụng mỹ phẩm của hàng thật chi tiết, cụ thể hơn hàng nhái.

Kiểm tra mã vạch, số seri của nhà sản xuất

Trên mỗi sản phẩm mỹ phẩm đều được in mã code trực tiếp lên bao bì, còn dạng tuýp thì thường in phần đuôi có đóng chữ nổi. Nếu là hàng giả thì 2-3 số đầu trên mã vạch sẽ không khớp với nơi sản xuất hoặc khi check code sẽ bị trường hợp thông tin một đằng, sản phẩm một nẻo, và mã code thường được được in vào giấy rồi dán lên bao bì sản phẩm.

Thử trực tiếp sản phẩm trước khi mua

Đối với sản phẩm thuộc hàng mỹ phẩm bạn nên tránh mua hàng qua mạng, bởi bạn không thể nào biết trước được chất liệu bên trong như thế nào, và khi mua về bạn phải chịu “tiền mất, tật mang” đấy. Vì vậy, khi mua mỹ phẩm, bạn nên trực tiếp đến cửa hàng và chịu khó thử trực tiếp sản phẩm. Nếu hàng mỹ phẩm bạn thử thấy độ bóng, mịn thì đó là hàng thật.Còn sản phẩm giả sẽ gây cảm giác bì và nặng da, mùi thơm nồng.

 

Nội dung cùng danh mục