Cách tăng cân hiệu quả cho người đau dạ dày

Đối với những người mắc bệnh đau dạ dày thương không có cảm giác ngon miệng khi ăn, chán ăn, dẫn đến cơ thể ốm hiểu thiếu sức sống. Bạn đang muốn tăng cân nhưng bệnh đau dạ dày khiến bạn không thể làm được điều đó, đừng quá lo lắng những mẹo nhỏ dưới đây chắc chắc sẽ giúp được bạn.

Những thực phẩm mà bệnh nhân đau dạ dày nên ăn để tăng cân:

– Bạn nên chọn những món ăn mềm và dễ tiêu hóa để giảm áp lực cho dạ dày như cháo, súp,…với những loại thức ăn mền da dày sẽ dễ dàng hấp thụ hơn từ đó giúp bạn tăng cân.

– Để nhuận tràng thì nên ăn các loại củ giàu tinh bột như các loại khoai

– Các loại trái cây tốt cho tiêu hóa như chuối, đu đủ…hoặc sữa chua sau bữa ăn sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn để có thể tăng cân.

– Việc cần thiết để có thể tăng cân là chất đạm, vì thế thịt, cá, trứng, sữa là những thực phẩm nên ăn hàng ngày, đối với người đau dạ dày bạn nên xay nhuyễn hoặc nấu mềm giúp dễ tiêu hóa hơn.

– Một số chất béo chưa bão hòa từ trái bơ, dầu cá… là chất béo tuyệt vời giúp bạn tăng cân hiệu quả.

– Ngoài ra nên thêm một ít nghệ vào những món kho để vừa có thể tăng cân vừa giúp chữa lành dạ dày. Chất curcumin có trong nghệ sẽ giúp làm lành những tổn thương ở dạ dày nhanh chóng.

– Bạn có thể áp dụng bài thuốc dân gian từ mật ong để chửa khỏi bệnh đau dạ dày, cách làm rất đơn giản chỉ cần trộn mật ong và nghệ theo tỷ lệ 1:2 và viên thành từng viên tròn nhỏ, bảo quản ở hũ thủy tinh và dùng dần. Viên uống tăng cân superior weight gain cũng sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn, nó giúp tăng cân nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo cho sức khỏe cũng như không ảnh hưởng đến dạ dày của bạn.

Nội dung cùng danh mục