Castle Peak Monastery – tu viện 1.000 năm tuổi ở Hồng Kông            

Khi đi tour Hồng Kông khách du lịch có rất nhiều sự lựa chọn về điểm tham quan hơn họ có thể hình dung, bởi nơi này có nhiều điểm du ngoạn thú vị, hấp dẫn. Bên cạnh những khu nhà cao tầng chọc trời, bên cạnh những trung tâm tài chính, mua sắm nhộn nhịp còn có một Hồng Kông rất khác, đó là khi đến thăm Tu viện Castle Peak Monastery.

Castle Peak Monastery

Tu viện Castle Peak Monastery là điểm du lịch Hồng Kông để lại ấn tượng khá sâu đậm hầu như với mọi du khách tham quan. Bởi giữa những không gian sầm uất của một thành phố được ví như Paris châu Á, không gian trầm lắng như Tu viện Castle Peal Monastery càng thêm phần trầm mặc, một sự trầm mặc thú vị và độc đáo.

Đến với điểm du lịch Hồng Kông  như Tu viện Castle Peak Monastery khách du lịch sẽ chìm đắm trong một không gian hoàn toàn khác lạ, bình yên, anh lành. Tu viện Castle Peak Monastery thuộc phía tây New Territories của Hồng Kông, và đã có tuổi đời lên đến 1.000 năm. Và chính vì thế mà Tu viện Castle Peak Monastery được xem là tu viện cổ nhất cũng như là công trình có lịch sử lâu đời, cổ kính của Hồng Kông.

Tu viện Castle Peak Monastery chinh phục khách du lịch với hình ảnh cổ xưa đã nhuộm màu thời gian và không kém phần trang nghiêm. Chính tại Tu viện Castle Peak Monastery gắn với truyền thuyết kể ràng từng có một tu sĩ Phật giáo Ấn Độ cư trú tại nơi này. Vì thế mà khách du lịch không khỏi ngạc nhiên khi bên trong tu viện có khá nhiều ngôi đền Phật giáo, trong số này phải kể đến một số cái tên như Tsing Shan, Hall Kshitigabha, Kwun Yam Pavilion, hay Hall Khen. Rồi cũng chính tại nơi này khách du lịch sẽ bắt gặp 12.800 bức tượng Phật, cùng một tòa tháp 9 tầng trên đỉnh đồi rất ấn tượng.

Đến Hồng Kông hôm nay, khách du lịch có rất nhiều sự lựa chọn về điểm tham quan – đây là điều có thể khiến cho người bất ngờ, bởi họ không hình dung hết Hồng Kông có những điểm tham quan phong phú thế nào. Bên cạnh sự hiện đại, bên cạnh sự sầm uất, náo nhiệt thì du khách vẫn có những khoảnh khắc ý nghĩa tuyệt vời nơi những điểm du lịch Hồng Kông trầm lắng, bình yên như Tu viện Castle Peak Monastery.

Nội dung cùng danh mục