Chùa Horyuji – quốc bảo của xứ mặt trời mọc              

Nhật Bản là quốc gia của nhiều nét văn hóa độc đáo, nơi đây có nhiều công trình kiến trúc được hình thành từ lâu đời. Nói đến kiến trúc lâu đời phải kể tên Chùa Horyuji Chùa Horyuji là điểm du lịch Nhật Bản khá nổi tiếng. Ngôi chùa này là một trong những công trình nổi bật, được xem là quốc bảo, là nơi Phật giáo Nhật Bản ra đời.

Chùa Horyuji

Dù bạn thực hiện một tour đi Nhật giá rẻ, hay một tour cao cấp hoặc chỉ là công tác ở Nhật, hẳn nhiên lời khuyên cho bạn là đừng khi nào bỏ lỡ một lần đến thăm Chùa Horyuji. Chùa Horyuji là một quần thể kiến trúc khá tiếng tăm, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước ghé đến. Chùa Horyujinằm ở thị trấn Ikaruga, tỉnh Nara và ngôi chùa này được xây dựng từ đầu thế kỷ VII dưới thời hoàng tử Shotoku- một trong những người có vài trò to lớn trong việc truyền bá Phật giáo tại Nhật Bản. Khách du lịch tìm đến đây để được chiêm ngưỡng những kho tàng tượng Phật có từ lâu đời và rất đẹp, cũng như có giá trị đối với nền văn hóa Phật giáo ở nước Nhật. Bên cạnh đó, chùa Horyuji còn là nơi để du khách tham quan những công trình kiến trúc lăng tẩm, chùa chiền đẹp tinh tế. Và chùa Horyuji còn là nơi có bảo tàng cổ vật lớn nhất xứ sở hoa anh đào, tại đây đang lưu giữ rất nhiều di sản được xếp vào hạng bảo vật quốc gia. Chùa Horyuji còn được gọi với tê Pháp long tự, là tòa kiến trúc bằng gỗ có tuổi được được xác minh lâu đời nhất trên thế giới. Chùa Horyuji mang một nét đẹp bình dị, cổ xưa. Tại chùa Horyuji  du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát 11 mặt độc đáo, sống động và linh thiêng. Nơi đây hằng năm đều diễn ra nhiều nghi lễ thờ cúng lớn nhất ở Nhật Bản. Với những giá trị to lớn về mặt tôn giáo, cũng như mang trên mình một vẻ đẹp trầm mặc, quần thể kiến trúc Phật giáo chùa Horyuji đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa năm 2003.

Lịch trình đến đất nước Nhật Bản của bạn nếu như chưa có điểm đến Chùa Horyuji, thì hãy nhanh chóng thêm điểm đến này vào sổ tay của mình nhé. Chắc chắn ngôi cổ tự được xem là quốc bảo của Nhật Bản này sẽ không khiến bạn phải hối tiếc với khi đã lựa chọn ghé thăm.

 

Nội dung cùng danh mục