Côn trùng – Món ăn không dành cho ai yếu tim

Du lịch Campuchia đã và đang thu hút đông đảo du khách từ Việt Nam. Một phần bởi đất nước này nằm kề bên, dễ dàng đi lại, một phần bởi ẩm thực nơi đây luôn mang nhiều điều độc lạ mà khách du lịch muốn thưởng thức. Trong số danh sách dài những món ăn nổi tiếng thì món ăn được chế biến từ côn trùng có lẽ là đặc biệt nhất, món ăn không dành Không có gì ngạc nhiên khi món ăn từ côn trùng được xem là một trong 10 món ăn ngon nhất trong ẩm thực Campuchia.

Côn trùng – Món ăn không dành cho ai yếu tim Và nếu như đến Campuchia mà du khách không nếm thử, thì xem như bỏ lỡ một điều đặc biệt khi khám phá xứ sở chùa chiền này. Với riêng người dân Campuchia thì món ăn được chế biến từ côn trùng là món quen thuộc của họ. Thế nhưng với du khách nước ngoài thì đó có lẽ là một thử thách.

Nhiều loại côn trùng từ sâu, bò cạp đến nhện, dế, cà cuống… khi được bắt về sẽ được chế biến thành nhiều món ăn giàu dinh dưỡng, hấp dẫn. Hầu hết những côn trùng sẽ được chiên hoặc xào, hoặc cầu kỳ hơn là dồn đậu phộng, hấp dấm chua hoặc hấp cơm. Có thể kể một số món ăn nổi tiếng từ côn trùng như nhện rang, nhện chiên giòn, trứng chiên trứng kiến, kiến xào thịt bò… Đó chính là những món ăn tinh túy, mang đậm chất ẩm thực Campuchia.

Du khách nếu đến đây lần đầu sẽ khó thưởng thức, chỉ nhìn thôi đã thấy sợ. Thế nhưng nếu dũng cảm ăn một lần thì lần thứ hai sẽ “ghiền”, món ăn từ côn trùng ngon miệng lại giàu dinh dưỡng.

Những món ăn được chế biến từ côn trùng được xem là “quốc túy” của người dân Campuchia. Món ăn này gắn bó với văn hóa của họ. Và với du khách, việc thưởng thức món ăn độc, lạ này chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều thú vị, cũng như cơ hội để hiểu hơn một nét độc đáo trong ẩm thực địa phương của đất nước có quần thể kiến trúc Angkor nổi tiếng thế giới này.

Nội dung cùng danh mục