Đảo Cô Tô – hòn đảo đẹp nhất vịnh Bắc Bộ              

Nói đến các điểm tham quan Hạ Long, trước hết du khách sẽ liên tưởng ngay đến Vịnh Hạ Long gắn với nhiều cái tên nổi tiếng khác như Vịnh Bái Tử Long, Đảo Rền, Đền Cửa Ông hay Hang Sửng Sốt,…Tuy nhiên, hành trình về Hạ Long sẽ thêm phần lý thú nếu như du khách có dịp đặt chân lên đảo Cô Tô – hòn đảo với vẻ đẹp hoang sơ, huyền ảo trở thành một điểm đến hấp dẫn mà bất cứ ai yêu thiên nhiên biển đảo cũng khó lòng bỏ qua.

Đảo Cô Tô

Nếu đã trải qua một số hành trình tour du lịch Vịnh Hạ Long, cũng như những tour khám phá một số đảo ở phía Bắc đất nước, hẳn du khách sẽ đồng ý rằng, Đảo Cô Tô được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất vịnh Bắc Bộ là điều thật đúng. Thời xa xưa, đảo Cô Tô có tên là Cầu Đầu với ý nghĩa những ngọn núi chụm giữa biển. Đảo Cô Tô nằm ở phía đông đảo Vân Đồn, với diện tích là 47,3 km2 và là nơi sinh sống của gần 5.000 người dân.

Quần đảo Cô Tô có hơn 50 đảo lớn nhất, nhiều bãi tắm xanh ngắt và được bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng, vì thế đảo Cô Tô trở thành điểm đến lý tương đặc biệt vào mùa hè. Thêm một điểm đặc biệt, đảo Cô Tô là nơi duy nhất mà Bác Hồ đồng ý cho dựng tượng trong chuyến Bác đi thăm đảo năm 1961.

Khi đến đảo Cô Tô có một vài điểm đến mà du khách nhất định phải ghé thăm như biển Hồng Vân, bến Vàn Chảy, và hòn đảo Cô To con. Nếu như bến Vàn Chải nơi hoang sơ, hữu tình với nhiều bãi đá nhỏ thì biển Hồng Vân được biết đến là một bãi biển đẹp, sạch bậc nhất. Và đảo Cô Tô con là mảnh đất bình yên, có hai bãi tắm rất thích hợp cho những nhóm đi picnic, cắm trại. Và thêm một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Cô Tô đó chính là trải nghiệm ngắm bình minh và tìm đến chợ Cô Tô để mua những con mực tươi ngon nhất.

Tạm tránh xanh thị thành ồn ào và bụi bặm hãy tìm đến Hạ Long và khám phá đảo Cô Tô yên bình. Phút giây êm ả bên thiên nhiên trong lành, xanh mát của biển, của trời chắc chắn sẽ mang đến những phút giây thư thái nhất cho du khách.

Nội dung cùng danh mục