Đến Jeju – Hàn Quốc, ngắm núi Seongsan            

Nếu như những điểm du lịch Hàn Quốc không thể thiếu đảo Jeju, thì cũng tương tự Jeju không thể không có núi Seongsan. Được mệnh danh là “Đỉnh núi ngắm mặt trời”, cảnh quan của núi này khiến biết bao người bị thu phục.

núi Seongsan

Khi xưa điều kiện để thực hiện một chuyến đi đến Hàn Quốc khó khăn thế nào, thì bây giờ ngược lại, dễ dàng đến vậy, bởi có nhiều giá tour Hàn Quốc và nhiều hành trình để bạn chọn lựa cho phù hợp với khả năng của mình. Nếu có đến Hàn Quốc, ghé thăm Jeju thì bạn nên nhớ rằng, bản đồ du lịch Hàn Quốc nói chung, hay bản đồ du lịch Jeju sẽ thiếu vắng bao phần thi vị khi bạn lỡ không tham quan được Núi Seongsan. Núi Seongsan là ngọn núi duy nhất trên đảo Jeju, nó cũng còn được xem là ngọn núi tình yêu, chứ không chỉ là đỉnh ngắm mặt trời. Nhìn trên bản đồ du lịch Hàn Quốc, người ta hay ví núi Seongsan như một cái nón úp, bởi hình nón độc đáo của nó. Nằm ở phía đông của đảo Jeju, có độ cao chưa đến 200m, đường kính chỉ hơn 500m, ngọn núi Seongsan hình thành từ núi lửa đã tắt này như một kỳ quan mà Jeju sở hữu. Vào những ngày của mùa xuân, ở chân núi, bạn có thể thấy một vùng trời toàn hoa trải dài ở làng Seongsan. Vào tiết thu, đồng cỏ xanh bắt ngát mang sắc màu trầm trong gió thoảng, gợi cảm giác man mác thật trầm cho bất cứ ai đứng trước cảnh quan hùng vỹ của Seongsan và chung quanh nó. Một trong những điều đặc biệt nhất nói về Seongsan là khoảnh khắc ngắm mặt trời lên. Vẻ đẹp kỳ thú củ thiên nhiên, được ghi nhận lại từng khoảnh khắc một, khiến người ta đắm say mà quên hết cả mọi thứ chung quanh mình.

Trên bản đồ du lịch Hàn Quốc, có thể có nhiều điểm đến làm người ta phải say mê, song say mê trong sự tỉnh táo, còn khoảnh khắc thưởng ngoạn cái đẹp của bình minh từ Seongsan, là một vẻ đẹp mê muội. Gọi là bị mê muội bởi, khi những khoảnh khắc tựa như phép màu giản dị bắt đầu lóa sáng trên rặng núi phủ đầy cỏ xanh tươi, nó dễ dàng thôi miên mọi cái ngắm nhìn của con người, dẫu rằng đã có báo trước.

Nội dung cùng danh mục