Đi Cần Thơ, ghé thăm Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng

Nếu có dịp tiếp cận cẩm nang du lịch Cần Thơ, tìm hiểu các làng nghề, chắc chắn bạn sẽ nghe nhắc đến Làng nghè bánh tráng Thuận Hưng nhiều tuổi. Làng nghề này có nhiều sản phẩm ngon, phục vụ nhu cầu dùng bánh tráng trong thành phố, đến những tỉnh thành khác xa xôi.
Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng

Thường nói đến du lịch miền Tây, ai cũng dễ dàng liên tưởng ngay đến du lịch miệt vườn. Nói về Cần Thơ cũng vậy, vùng đất Tây Đô lẫy lừng một thời, cũng không thể thiếu những chuyến du lịch sinh thái Cần thơ níu chân du khách. Tuy nhiên, thăm Cần Thơ sẽ thêm phần thi vị hơn và lý thú hơn, khi du khách còn tận dụng thời gian trong hành trình thưởng ngoạn của mình, ghé lại thăm các làng nghề như Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng nổi tiếng. Cẩm nang du lịch Cần Thơ chỉ cho du khách thấy có rất nhiều làng nghề ở đất Cần Thơ trù phú của vùng sông nước, trong số đó, các làng làm bánh tráng không phải ít. Nổi bật hơn cả trong số các làng nghề bánh tráng của Cần Thơ, có lẽ không nhiều làng nghề vượt qua được Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng. Nổi tiếng với nhiều loại bánh tráng thơm mùi gạo mới, vị bánh rõ rệt chẳng loại nào lẫn được với loại nào, bánh tráng Thuận Hưng làm cho người ta dễ phân biệt được bánh tráng không chỉ là tấm bánh mỏng dày, làm từ gạo mà thôi. Để có được các loại bánh tráng đa dạng từ bánh tráng mặn thật bùi, bánh tráng nem vừa dai không bở, bánh tráng dừa vị thơm thật ngọt ngào,…đương nhiên người Thuận Hưng có bí quyết riêng, mà người ngoài không dễ ai biết được. Qua gần hai thế kỷ, bí quyết làm bánh vẫn được truyền đạt lại, những lò bánh chẳng bao giời nguội lửa và vị bánh cứ mãi thơm hương gạo Thốt Nốt đặc trưng.

Một khi nào đó, có nghe trong cẩm nang du lịch Cần Thơ nhắc đến Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng, hay dùng sản phẩm bánh tráng thương hiệu Thuận Hưng mà bạn thực sự chưa có dịp đặt chân đến, hãy biết rằng, bạn đã dùng đến sản phẩm bánh tráng tuyệt vời, gắn với thương hiệu bánh tráng lâu đời của Cần Thơ rồi đấy.

Nội dung cùng danh mục