Hiểm họa từ ly cốc độc nhiễm chì Trung Quốc

Tình trạng nhiễm chì cao trong cơ thể của con người Việt không chỉ là do ô nhiễm chì có trong không khí, trong nước uống mà còn do con người trực tiếp đưa vào cơ thể thông qua việc ăn uống khi sử dụng ly cốc nhiễm chì Trung Quốc. Những loại ly cốc thủy tinh có nguồn gốc từ Trung Quốc chứa lượng chì rất cao, đây chính là mối nguy hại, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Hiểm họa từ ly cốc độc nhiễm chì Trung Quốc

Hiện nay, ở các chợ, khu phố hay siêu thị, các loại cốc thủy tinh có màu sắc sặc sỡ, hình ảnh bắt mắt được bày bán rất nhiều. Tuy nhiên, do giá thành rẻ cùng với hình dáng đẹp mắt nên được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn mua về sử dụng.

Đa phần những người mua hàng chỉ chú trọng vào vẻ bề ngoài mà ít quan tâm đến chất lượng của những chiếc ly cốc thủy tinh chất lượng tốt. Những loại cốc thủy tinh in hình ảnh và các nhân vật hoạt hình có chứa hàm lượng chì cao gấp hàng chục đến nghìn lần mức độ cho phép, đây chính là mối nguy hại, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Khi sử dụng cốc thủy tinh nhiễm chì, chất này sẽ nhiễm vào nước uống và đi vào cơ thể con người. Về lâu dài, chì tích tụ trong cơ thể sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Đối với trẻ nhỏ, nhiễm độc chì sẽ gây tổn hại hệ thần kinh, rối loạn sự tập trung chú ý ở trẻ. Ở tuổi trung niên nhiễm độc chì làm huyết áp tăng, gây nhiều rủi ro về các bệnh tim mạch. Đối với phụ nữ, nhiễm chì có thể gây nên dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Cho dù nhiễm độc chì ở mức thấp cũng gây ra những tổn hại lớn cho sức khỏe.

Do đó, để bảo vệ sức khỏe tránh nhiễm độc chì, tốt nhất bạn nên chọn ly thủy tinh trong suốt, không màu sắc họa tiết. Để kiểm tra độ chì trong ly cốc thủy tinh nhà bạn, bạn có thể thử tiếng vang của sản phẩm thủy tinh để phát hiện sản phẩm nhiễm chì: Sản phẩm thủy tinh có chứa chì tiếng kêu rất vang, đồ không có nhiễm chì tiếng kêu đục và nhỏ hơn.

 

Nội dung cùng danh mục