Hướng dẫn cách lắp màn nhựa nhanh chóng không tốn tiền

Hiện nay có rất nhiều nhà xưởng, công ty, công trình, hộ gia đình lắp đặt màn nhựa pvc bởi tính tiện dụng của nó mang lại. Đặc biệt là những doanh nghiệp sản xuất hay chế biến thực phẩm tươi sống, thủy hải sản thì hầu như doanh nghiệp nào cũng sử dụng màn nhựa pvc cho mục đích bảo quản của mình không bị hư hại. Chắc chắn bạn khi mua màn nhựa về không ai muốn tốn thêm tiền để thuê thợ về lắp đặt nữa.  Một vài gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có thể chủ động trong việc lắp màn nhựa pvc nhanh chóng cho không gian của mình.

Hướng dẫn cách lắp màn nhựa nhanh chóng không tốn tiền

Các dải màn nhựa pvc có cấu tạo rất đơn giản nên việc lắp đặt rất dễ, nhưng nếu không tuân thủ tuần tự theo quy trình các bước thì có thể dẫn đến việc lắp bị sai sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, độ an toàn và không phát huy hết công dụng của loại màn nhựa này.

Bước 1: Lắp thanh treo vào khung cửa nơi cần treo màn:

Thanh treo hay còn gọi là pát treo là một phần không thể thiếu để cố định các tấm màng nhựa lên khung cửa.Thanh treo thường được làm từ inox để tránh bị ăn mòn hay rò rỉ. Quan sát kĩ bạn sẽ thấy, trên mỗi thanh treo người ta đã thiết kế luôn các lỗ để bắn ốc vít với khoảng cách cố định, việc của bạn cần làm là khoan lỗ trên tường cho đúng với lỗ có sẵn. Sau đó vặn từng ốc vít một vào để thanh treo được cố định đúng vị trí. Bạn cần đặt thanh treo vào ngay đúng vị trí, nên có một người giữ cố định thanh treo để khi khoan không bị lệch.

Bước 2: Treo các tấm màn nhựa pvc dẻo lên thanh treo

Tùy theo yêu cầu, độ kín khít, và kích thước của vị trí lắp đặt không gian nơi treo màn nhựa để xếp các tấm màn nhựa lên nhau 50mm hay 100 tùy theo điều kiện lắp đặt. Nên lắp đặt màn nhựa cách chân sàn từ 5 đến 10 mm. Với các cửa có chiều dài dưới 2,5 mét ta sẽ xếp tấm này sẽ đè lên tấm kia 50mm. Nếu cửa cao trên 3 mét thì ta nên xếp lớp 100. Đối với loại rèm nhựa cứng thì ta cần phải bắt đinh vít cố định vì loại rèm này cứng nên việc lắp đặt sẽ khó khăn hơn.

Bước 3:  Dùng dao dọc giấy cắt phần chân rèm phần thừa của màng nhựa pvc còn lại

Để khỏi gây cản trở di chuyển qua lại, bạn nên dùng dao rọc cắt phần chân rèm sát mặt đất từ 5 đến 10mm. Việc này còn gia tăng tính thẩm mỹ cho bộ rèm cửa. Như vậy bạn đã hoàn thành xong bộ rèm cửa nhựa pvc nhanh chóng mà không cần đến thợ lắp.

 

Nội dung cùng danh mục