Hướng dẫn cách nấu món mỳ quảng ngon đúng chuẩn Quảng Nam

Mì Quảng là một đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hội An ( Quảng Nam). Theo chân người Quảng món ăn này ngày nay đã phổ biến khắp mọi miền Tổ quốc. Món ăn đặc sắc của vùng Quảng Nam với thịt gà dai dòn, mùi thơm nồng của rau, vị béo ngậy của thịt của dầu, hương thơm của đậu phụng, chất giòn béo của bánh tráng.. tất cả đã trở thành món ăn tinh túy, đận đà của con người đất Quảng. Để chế biến món ngon này đúng vị chất Quảng, các mẹ hãy thực hiện món này với công thức như sau:

Hướng dẫn cách nấu món mỳ quảng ngon đúng chuẩn Quảng Nam

Để nấu mì Quảng ngon nhất, cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

1 ức gà ta khoảng 500 gr.

Xương lợn: 200 gr.

Thịt ba chỉ: 150 gr.

Tôm tươi: 200 gr.

Trứng cút: 10-15 quả.

Mì Quảng: 1 kg ( tùy theo số lượng người ăn).

Bánh tráng nướng: 2 cái

Hành tây: 1/2 củ. Đậu phụng: 200 gr. 1 muỗng ớt bột khô xay nhuyễn. 1 muỗng cà phê dầu phộng. 5 củ hành tím: băm nhuyễn. 3 tép tỏi: băm nhuyễn. 10 trái ớt xanh. Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau). Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành ngò, vài lát chanh.

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành tím lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Hành tây rửa sạch, thái múi cau.

Ức gà lọc sạch phần thịt, để riêng phần thịt và xương ra.

Xương gà xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi và rửa lại bằng nước lạnh.

Các bước thực hiện:

Sau khi sơ chế nguyên liệu, cho khoảng 600 ml nước vào xoong rồi cho xương gà, xương lợn, hành tây vào đun khoảng 20 phút, nêm 3 gr muối và 15 gr bột nêm để nồi nước dùng thật thơm gon.

Thịt ba chỉ, thịt gà cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với: Hành tỏi băm nhỏ, 40 ml nước mắm, 10 gr bột nghệ, 5 gr ớt bột, 20 gr bột nêm, 3 gr tiêu, 15 gr đường, 10 ml dầu hào khoảng 20 phút để thịt được ngấm gia vị.

Tôm tươi bỏ đầu, bóc vỏ rồi ướp với 5 gr bột nêm, 2 gr tiêu cho đậm đà.

Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ, để riêng.

Đặt chảo lên bếp, cho 1 ít tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm với ho 40ml dầu điều. Sau đó, cho toàn bộ phần thịt vào xào chín trong khoảng 3 phút.

Tiếp tục đổ nước dùng vào chảo đang xào thịt cho ngập thịt rồi thả trứng gà và tôm vào, tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa là xong.

Trình bày mì Quảng đẹp mắt

Cho mì Quảng vào tô, đặt tôm, trứng, thịt đã làm chín lên trên mặt. Sau đó cho ít nước nhân vào và chan thêm nước dùng thịt gà và xương đến xâm xấp mặt. Cuối cùng chỉ việc rắc thêm đậu phộng, hành lá và đập bánh tráng vào tô, ăn kèm với rau sống và bánh tráng nướng.
Với cách nấu đơn giản trên, các mẹ có thể tự tay chế biến món ăn đặc sản ngon nhức răng này để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần rồi đấy.

 

 

Nội dung cùng danh mục