Kiến trúc sư chia sẻ cách trang trí phòng khách nhỏ cực kỳ ấn tượng

Phòng khách là một không gian quan trọng của ngôi nhà. Mọi người ai cũng luôn muốn bày trí cho căn phòng khách thật rộng rãi và thoáng đáng và đẹp đẽ nhưng lại gặp phải những hạn chế về không gian. Một phòng khách nhỏ hẹp tuy khó trang trí nhưng “không có gì là không thể” nếu bạn biết có ý tưởng và giải pháp thông minh. Dưới đây là những kinh nghiệm trang trí phòng khách nhỏ cực kỳ ấn tượng từ các chuyên gia kiến trúc sư chia sẻ, bạn hãy tham khảo để tìm kiếm ý tưởng để thiết kế phòng khách nhỏ mình sang trọng, ấn tượng hơn.

Kiến trúc sư chia sẻ cách trang trí phòng khách nhỏ cực kỳ ấn tượng

Màu sắc trang trí phòng khách: Màu sắc là yếu tố quan trọng hàng đầu. Màu sắc đóng vai và có tác dụng tâm lý rất cao đối với con người. Các chuyên gia kiến trúc sư khuyên nên trang trí phòng khách theo một tone hay hai tone màu nhất định. Đối với phòng khách có không gian nhỏ, sử dụng những gam màu tươi sáng và nhẹ nhàng là cách mang lại hiệu quả rất cao cho phòng khách nhỏ. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn đồ nội thất như rèm cửa, sofa, màu tường hay màu giấy dán tường có gam màu sáng nhẹ nhàng sẽ khiến cho không gian phòng khách như rộng hơn và thoáng đãng hơn.

Chọn nội thất kích thước nhỏ: Thay vì sử dụng một bộ sofa hoặc bàn ghế đồ sộ, cồng kềnh chiếm hết diện tích căn phòng. Cách tốt nhất là bạn nên sắm sửa đồ nội thất có kích thước nhỏ, tương xứng với phòng khách khá eo hẹp của bạn. Hãy tìm mua những bộ bàn ghế nhỏ gọn, bộ bàn ghế thông minh hoặc kết hợp nhiều kiểu ghế ngồi khác nhau sao cho phù hợp và mang lại sự thoải mái.

Sử dụng giá treo tường: Nếu diện tích phòng khách nhà nhỏ không đủ chỗ để bạn đặt tất cả các đồ vật xuống sàn nhà thì bạn hãy nghĩ đến các thiết kế có thể tận dụng bề mặt tường và khoảng không trên cao như tủ cao, giá sách cao và các giá treo tường chắc chắn. Bạn hãy sắp xếp các vật dụng lên giá treo tường như vậy sẽ giúp không gian sàn thoáng rộng, phòng khách nhỏ của bạn có chỗ để “thở” hơn

Làm cửa sổ rộng: Cửa sổ rộng chính là cách bạn đem thiên nhiên vào trong phòng để nới rộng không gian. Ngoài ra, việc mở cửa sổ rộng ở phòng khách sẽ giúp bạn cảm nhận được bạn như đang chiêm ngưỡng một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc bên ngoài phòng khách, điều này sẽ làm phòng khách nhỏ thêm sống động.

Nội dung cùng danh mục