Lẩu nướng – món ăn ngon đừng bỏ lỡ ở Hồng Kông

Trong nhiều món ngon Hồng Kông thì có một món du khách đừng bỏ lỡ dịp thưởng thức cho biết đó chính là món lẩu nướng. Đây là một món lẩu có nguồn gốc từ Trung Quốc, với nguyên liệu phong phú, trình bày bắt mắt, hương vị đậm đà và nhiều dinh dưỡng.Lẩu nướng - món ăn ngon đừng bỏ lỡ ở Hồng Kông

Du lịch Hồng Kông, dọc hành trình khám phá, hẳn bạn rất dễ thấy các nơi phụ vụ ăn uống đều có món lẩu nướng. Lẩu nướng ở Hồng Kông được bày trí bằng một nồi nước dùng to ở giữa và ngoài vành xung quanh sẽ được trang trí những nguyên liệu còn tươi sống được sắp xếp liền kề nhau bắt mắt gồm có cá, thịt, tôm…. cùng nhiều loại rau xanh khác nhau. Trong đó, cái làm nên tinh túy của món lẩu nướng ở Hồng Kông chính là nước dùng được nấu một cách đậm đà với vị rấy riêng.

Đặc biệt, khi đến những nhà hàng có món lẩu nướng tại Hồng Kông du khách có rất nhiều lựa chọn bởi có nhiều loại nước dùng khác nhau với vị khác nhau, nhiều loại nguyên liệu tươi sống khác nhau để phục vụ khẩu vị đa dạng, và cả những chiếc nồi lẩu to nhỏ khác nhau để du khách chọn cho phù hợp với số người đi ăn.

Đến Hồng Kông thương hiệu lẩu nướng nổi tiếng nhất chính là cái tên Four Seasons, đây là một chuỗi cửa hàng nổi tiếng và là địa chỉ được thực khách trong và ngoài Hồng Kông lựa chọn.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta bảo rằng đến Hồng Kông mà chưa ăn lẩu nướng thì xem như bỏ lỡ một điều thú vị nhất. Có thể xem, lẩu nướng chính là hương vị độc đáo của đất nước này.

Một chuyến du lịch đến Hồng Kông hôm nay càng trở nên dễ dàng, và Hồng Kông luôn đáp ứng được kỳ vọng của khách du lịch. Sẽ thật vui nếu được thưởng thức những món ngon Hồng Kông tiêu biểu trong hành trình khám phá. Và trong đó, việc chọn món lẩu nướng để thưởng thức luôn là một sự lựa chọn rất đúng đắn của du khách.

Nội dung cùng danh mục