Mẹo làm sạch bếp ga bẩn, gỉ sắt sáng bóng như mới trong tích tắc

Trong quá trình nấu ăn thì bạn không thể tránh khỏi việc trào thức ăn ra ngoài, hoặc dầu mỡ bắn ra ngoài bếp ga. Hậu quả là kiềng bếp ga nhanh chóng gỉ sắt và bếp ga thì dơ bẩn rất mất vệ sinh, thậm chí là gây nguy hiểm trong quá trình nấu ăn. Với một vài mẹo nhỏ dưới đây cùng với dụng cụ vệ sinh sẽ giúp cho chiếc bếp ga nhà bạn luôn sạch bóng như mới và an toàn mỗi ngày.

Mẹo làm sạch bếp ga bẩn, gỉ sắt sáng bóng như mới trong tích tắc

Kiềng bếp

Kiềng bếp là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với xoong nồi nên thường xuyên dính dầu mỡ, bụi bẩn nhiều hơn các bộ phận khác, và đặt biệt, những vết gỉ sắt ở kiềng bếp rất khó lau chùi sạch. Để vệ sinh kiềng bếp nhanh, và đánh bay vết gỉ sắt nhanh, sáng bóng trở lại bạn có thể dùng chanh, baking soda… những nguyên liệu này rất hiệu quả và mùi dễ chịu. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa bột baking soda dùng để lau chùi bếp hoặc đun sôi kiềng bếp với dung dịch này.  Sau khi vệ sinh, bạn nên rửa sạch kiềng bằng nước lạnh và để ráo trước khi lắp vào bếp ga.

Mâm châm lửa

Trước tiên bạn nên ngâm mâm chia lửa vào nước ấm có pha nước rửa chén, chanh hoặc muối để vết bẩn được mềm và dễ vệ sinh. Tiếp theo bạn dùng bàn chải hoặc tăm nhọn vệ sinh phần kim phun ga, loại bỏ bụi bẩn, thức ăn bám vào gây tắc. Bạn nên rửa lại và để khô trước khi lắp vào bếp.

Thân và mặt bếp

Nếu là bếp dương: Dùng khăn ẩm cùng với dung dịch vệ sinh lau bề mặt và thân bếp cho sạch vết dầu mỡ, bụi bẩn. Sau đó lau lại bằng khăn khô.

Đối với bếp có bề mặt phủ kính:  Bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau trên bề mặt là có thể loại bỏ vết bẩn. Với những vết bẩn bám lâu ngày bạn nên sử dụng chanh hay baking soda để lâu chùi rất hiệu quả.

Đối với mặt bếp phủ sơn tĩnh điện: Vì mặt bếp này khó vệ sinh hơn nên bạn cần dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch.

Nội dung cùng danh mục