Một lần thưởng thức Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ

Bánh tét lá cẩm Cần Thơ là một trong các món ăn ngon ở Cần Thơ, giản dị nhưng như một món quà đại diện cho vùng quê sông nước này. Món bánh này từ lâu đã là một món ăn vô cùng thân thuộc với cuộc sống của người dân nơi đây. Và đối với khách tham quan thì việc thưởng thức món bánh này là một trải nghiệm khá thú vị. Nhất là khi gần đây những công ty du lịch bắt đầu tổ chức các chương trình để du khách được trực tiếp tham gia làm món bánh này cùng với người dân trong vùng.

Bánh Tét Lá Cẩm

Bánh Tét Lá Cẩm

Nếu như đi tham quan miền Tây không thể thiếu những điểm đến gắn liền sông nước, vườn cây trái, thì đặc sản của vùng không thể thiếu những món ăn ngon hay bánh ngon của vùng. Nổi bật trong đặc sản ở khu vực này, bánh tét là cẩm Cần Thơ là một trong các món ăn ngon ở Cần Thơ được chú ý rất nhiều. Món bánh tét này có khá nhiều nét tương đồng với món bánh chưng của người miền Bắc. Với vỏ bánh làm bằng nếp và nhân bánh làm từ đậu xanh và thịt heo. Điểm khác biệt đó là phần nếp làm vỏ bánh sẽ được ngâm nước lá cẩm và xào sơ với nước dừa trước khi gói, và phần nhân bánh thì có thêm sự góp mặt của lòng đỏ trứng muối. Một chiếc bánh tét lá cẩm hoàn hảo là khi vỏ bánh có màu tím đặc trưng của lá cẩm và nhân bánh là sự hòa quyện của thịt heo, đậu xanh và trứng muối.

Trong những chuyến miền Tây đi tour Cần Thơ, du khách sẽ có cơ hội được tham gia vào những chương trình gói bánh tét lá cẩm cùng với người dân tại vùng này. Đây là một trải nghiệm khá thú vị, bởi qua đó khách tham quan có thể cảm nhận được đời sống văn hóa tinh thần của người dân nơi địa phương. Để cho ra đời những chiếc bánh tét lá cẩm thơm ngon, khách tham quan sẽ phải tham gia vào quá trình gói bánh và luộc bánh kéo dài khoảng tầm 5 – 6 tiếng.

Những chiếc bánh tét lá cẩm sau khi ra lò sẽ được cắt ra và trình bày lên đĩa. Dĩa bánh tét lá cẩm sẽ khiến du khách cảm thấy hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên, với màu tím của nếp sau khi đã được hòa quyện với màu lá cẩm, màu đỏ của trứng vị muối, màu vàng óng của đậu xanh và màu trắng hồng của thịt. Hương vị của loại bánh này chắc chắn sẽ là điều khiến du khách phải nhới hoài, sau khi kết thúc chuyến du lịch Cần Thơ của mình.

Nội dung cùng danh mục