Những lưu ý để in áo bằng decal nhiệt nhiệt luôn đẹp

Hiên nay, các loại áo thun, áo lớp, áo khoác, áo đồng phục, áo nhóm, áo thể thao… đều sử dụng decal nhiệt để in hình ảnh, in logo lên áo.  Bởi hình ảnh, họa tiết, logo in decal nhiệt lên áo sắc nét, nhiều màu sắc mang lại vẻ đẹp cá tính mà ai cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên, để có một chiếc áo in decal nhiệt đạt tiêu chuẩn chất lượng, hình ảnh, màu sắc, không bị lỗi thì bạn nên chú ý một số yếu tố sau: 

Những lưu ý để in áo bằng decal nhiệt nhiệt luôn đẹp

Hình ảnh, hoạt tiết in áo bằng decal nhiệt luôn đẹp, bền màu

In áo decal nhiệt cao cấp là quá trình tạo ra hình ảnh có sử dụng nhiệt độ cao và mực chuyên dụng. Mực sẽ được in lên giấy chuyển nhiệt trước; sau đó mới cho vào máy ép nhiệt để chuyển hình in từ giấy sang bề mặt vải. Khi in decal nhiệt ép áo màu sắc sẽ trung thực hơn, giống với màu thiết kế gốc hơn so với các công nghệ in khác. Ở đây, khi in decal chuyển nhiệt ép áo mọi công đoạn đều được tiết hành thông qua máy móc.

Chọn loại vải khi in áo decal nhiệt 

Những lưu ý để in áo bằng decal nhiệt nhiệt luôn đẹp

Chọn vải in áo đẹp sẽ cho chất lượng hình in đẹp

Vải chính là bề mặt chất liệu được chọn lựa để in hình lên đó. Nếu muốn in màu sắc chuẩn so với bản gốc lên áo thì nên chọn những loại vải có màu sắc càng sáng càng tốt. Ví dụ như vải màu trắng, vàng hay xanh nhạt chẳng hạn thì những màu sáng sẽ cho hình in đẹp, như vậy thì mức độ lệch màu sẽ ít đi mà mực lên cũng tươi tắn, rõ ràng hơn.

Mặc dù có thể decal nhiệt có thể in lên trên nhiều loại vải, song nếu để mực có thể chuyển hoàn toàn qua áo, chất lượng hình in tốt hơn thì nên chọn chất liệu áo thun từ vải polyester (vải làm từ sợi tổng hợp) hoặc có nhiều polyester càng tốt.

Chọn mực in decal nhiệt in áo 

Hình ảnh được in lên áo phải có mực in, chọn loại mực tốt để không làm xấu hình in, chọn mực in tốt sẽ giúp cho hình ảnh đẹp, mềm mịn. Chọn loại mực phải để ý xem mực có bền màu không, có bám chắc vào chất liệu không, có tươi sáng, rõ nét và chuẩn như thiết kế gốc hay không thì chất lượng màu phải tốt.

Mực in được xem là một trong những vật liệu quan trọng nhất của quy trình decal nhiệt lên áo. Tùy theo từng loại máy in mà bạn có thể chọn những loại mực khác nhau. Thông thường, nếu in bằng máy Epson thì cần loại giấy chuyển nhiệt và mực chuyển nhiệt của máy đó. Nếu in bằng máy Offset chỉ cần dùng giấy Fo 70.

Chọn loại mực in decal nhiệt in áo, nên sử dụng loại mực in chuyển nhiệt cao cấp chuyên dụng để tăng chất lượng áo, kéo dài thời gian sử dụng, đồng thời không phai hình ảnh khi giặt áo. Nếu ham rẻ mà sử dụng các loại mực Trung Quốc thì hình in vừa kém bền; lại còn có nguy cơ làm hư hỏng đầu phun của máy in.

Chọn giấy in decal nhiệt in áo

Những lưu ý để in áo bằng decal nhiệt nhiệt luôn đẹp

giấy decal nhiệt in áo có thể in lên vải tối màu hay vải dù

Giấy in chuyển nhiệt đóng vai trò quan trọng trong quá trình in chuyển nhiệt ép lên áo. Giấy in chuyển nhiệt được xem là phương tiện vận chuyển mực đến với bề mặt vải in. Vì thế nếu muốn chất lượng hình ảnh in trên áo sắc nét đẹp thì trước hết bạn phải xem chất liệu giấy in.

Hiện nay có rất nhiều loại giấy in chuyển nhiệt như giấy chuyển 50%, 60%, 90% hay 100%. Nhưng để đảm bảo màu sắc lên đẹp, cho áo hình ảnh sắc nên thì bạn nên dùng loại giấy in chuyển nhiệt trên 90%.

Việc sử dụng các dòng giấy chuyển nhiệt tốt là một trong những cách hàng đầu giúp nâng cao chất lượng sản phẩm lên một tầm cao mới. Nên lựa chọn các dòng sản phẩm decal có độ chuyển nhiệt ở mức 90% sẽ giúp cho sản phẩm trở nên sắc nét và chất lượng hơn.

Chọn loại máy in decal nhiệt in áo phù hợp

Những lưu ý để in áo bằng decal nhiệt nhiệt luôn đẹp

Máy decal nhiệt ép áo

Hiện nay cũng có rất nhiều loại máy in chuyển nhiệt, máy in decal nhiệt lên áo, tùy thuộc vào số lượng màu. Nhưng nếu máy in càng ít màu thì độ chênh màu càng cao, độ bền màu cáng ít. Muốn in decal nhiệt ép áo, hay decal nhiệt in áo đẹp thì tốt nhất nên chọn loại máy in có từ 6 màu trở lên để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi, màu đẹp, sắc nét, cũng như mực in bền lâu phai.

Cắt decal: Một số máy in có chức năng cắt luôn thì bạn chỉ cần cài đặt trực tiếp chương trình in với cắt. Trường hợp bạn không muốn tốn kém thì hãy đầu tư 1 máy cắt decal thuần túy.

Chọn nhiệt độ in áo bằng decal nhiệt

Để hình ảnh được sắc nét, mực in đều màu, khi in áo bằng công nghệ decal nhiệt, bạn cần để nhiệt độ máy ép ở mức 200 độ C. Áp lực máy ép phải cân đối khổ vải và vừa đủ.

Nếu in áo bằng công nghệ decal nhiệt với các loại vải mỏng thì 30s, còn đối với vải dày như in áo khoác thì cần khoảng 40s. Trước khi in thành phẩm phải thử chú ý tới màu sắc vì thực tế hình trên giấy bao cũng mờ hơn. Cách tốt nhất bạn nên phải thử trên vải vụn trước khi in trên áo.

Làm gì khi hình in decal nhiệt trên áo thun bị dính lại với nhau?

Chiếc áo thun, áo lớp, áo thể thao khi in bằng decal nhiệt có in những hình ảnh ngộ nghĩnh khiến nhiều người cảm thấy thích thú khi mặc nó. Những hình ảnh trên áo in bằng decal nhiệt có thể được in theo nhiều cách khác nhau. Khi ấy, khách hàng có thể thoải mái thể hiện sở thích, cá tính của mình bằng việc yêu cầu in ấn bất cứ hình ảnh có màu sắc, hình dáng như thế nào.

Những chiếc áo thun như thế thực sự là rất đẹp. Song khi sử dụng chúng, người mặc sẽ gặp một số vấn đề về hình in. Trong đó phổ biến nhất có lẽ là hiện tượng hình in bị dính vào nhau. Mỗi lần mặc là phải tách chúng ra, điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến màu sắc, sự nguyên vẹn của hình in trước đó. Vậy có cách nào để giải quyết được tính trạng này hay không?

Khi in áo bằng decal nhiệt mà hình in bị dính lại với nhau, bạn có thể xử lý ngay lập tức với cách làm đơn giản như sau:

– Bạn nên dùng một chiếc máy sấy lên, mở ra ở chế độ sấy nóng và sấy vào chỗ hình in bị dính. Hơi nóng sẽ giúp làm giãn chảy hình in ra; như vậy thì bạn có thể dễ dàng kéo tách chúng ra khỏi nhau. Điều này cũng giúp hạn chế làm rách hình in trên chiếc áo. Đây được cho là cách làm nhanh và dễ nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được.

– Khi giặt áo: Chỉ nên giặt lần đầu tiên sau khoảng 5 – 7 ngày kể từ khi in áo. Khi giặt áo có hình in decal nhiệt, không nên ngâm trong xà phòng quá lâu. Xà phòng sẽ khiến cho màu sắc của hình ảnh phai nhạt đi đáng kể. Đồng thời cũng không nên dùng nhiều loại bột giặt có thành phần chất tẩy rửa cao. Nếu đó là một chiếc áo màu và có hình in thì không nên được dùng nước javel. Và đồng thời không nên giặt chung với các loại áo màu trắng và sáng màu.

Nội dung cùng danh mục