Những rèm cửa đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng rèm cửa trong gia đình ngày càng trở nên cần thiết hơn, nắm bắt được xu thế đó trên thị trường cũng đã tung ra nhiều mẫu mã rèm cửa khác nhau như rèm vải, rèm nhựa, rèm gỗ.. Rèm cửa ngoài tác dụng điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng, giữ ấm cho căn phòng khi mùa đông đến, bụi và tiếng ồn bên ngoài,  mà còn để trang trí và giữ nhiệt trong nhà. Và người tiêu dùng luôn săn lùng những mẫu rèm phù hợp nhất, và tiện ích nhất cho gia đình mình.

Những rèm cửa đang "làm mưa làm gió" trên thị trường hiện nay.
Với sự thay đổi không ngừng của công nghiệp thời trang, xu hướng sử dụng rèm trang trí năm nay có phần thay đổi so với những năm trước, mang đến nhiều ấn tượng mới lạ hơn. Đối với những năm trước xu hướng dùng rèm cửa là các kiểu rèm vải cổ điển, thì nay thay vào đó là những loại rèm hiện đại với các chất liệu khác nhau, phát huy hết khả năng công dụng tiện ích của rèm cũng như ý nghĩa của từng bức rèm.

Rèm vải:

Chắc hẳn ai cũng biết chiếc rèm vải. Rèm vải thường được thiết kế đa dạng bởi tính năng mềm mại của vải. Họa tiết nhẹ nhàng thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau. Trước đây loại rèm vải thường được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi nó ngăn ánh sáng tốt và có tác dụng trang trí đẹp. Tuy nhiên hiện nay sự ra đời của nhiều loại rèm khác trên thị trường với nhiều công dụng tiện ích, rèm vải dần dần mất đi vị thế trên thị trường Việt.

Rèm gỗ:

Xu hướng trang trí càng đơn giản càng tốt đang là “mốt” hiện nay với các hộ gia đình, văn phòng. Việc sử dụng rèm gỗ nó thể hiện tính mộc mạc, chân quê, gắn bó với thiên nhiên đã ngày một ảnh hưởng đến nhu cầu lựa chọn cho từng khách hàng. Với những chiếc rèm gỗ nó mang lại cho một không gian đầm ấm, chân quê và gần gũi…Nhưng việc dùng rèm  gỗ sẽ khiến bụi bẩn nhanh bám vào, mất thời gian lau chùi, và theo thời gian sử dụng rèm gỗ dễ bị mối mọt tấn công, điều này thì phong thủy rất kiêng kỵ.

Rèm nhựa:
Hiện nay trào lưu dùng rèm nhựa đang được nhiều người tiêu dùng thông thái truyền tay nhau dùng bởi những tính năng tiện lợi của nó. Rèm nhựa là một sản phẩm linh động, Nó không chỉ có tác dụng cản nắng, cản sáng mà còn tác dụng giữ nhiệt, điều hòa nhiệt độ trong nhà bạn. Không như những loại rèm khác che hết ánh nắng rọi vào nhà bạn, mà nó cho một lượng nắng vừa đủ, tỏa khắp phòng bạn với tính năng trong suốt.  Rèm nhựa phù hợp cho mọi nhà, bởi nó được thiết kế rất phù hợp với tất cả các màu tường, màu nền, màu gỗ nội thất. Điều đó sẽ góp phần làm làm đẹp kiến trúc nội thất nhà bạn.
Nội dung cùng danh mục