Quy trình thông tắc bể phốt không phải ai cũng biết

Đối với các hộ dân thì bể phốt là một trong những công trình ngầm không thể thiếu đối với bất kỳ hộ dân nào. Bể phốt giúp chứa và xử lý các chất thải của toàn bộ căn nhà. Tuy nhiên, đây cũng là một công trình dễ dàng bị nghẹt, ngập gây ra các hiện tượng trào ngược trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân khiến nghẹt bể phốt.

Cấu trúc bể phốt bị sai

Quy trình thông tắc bể phốt không phải ai cũng biết

Cấu trúc bể phốt

Nguyên nhân hàng đầu khiến cho cấu trúc của bể phốt luôn trong tình trạng bị ngập đó chính là phần cấu trúc của bể phốt. Chính cấu trúc phần bể phốt có vấn đề khiến cho các loại chất thải của bể phốt không thể được xử lý. Nguồn nước sau khi xả thải cũng không thể nào thoát ra được khiến cho bể phốt bị ngập. Thông thường các thiết kế sai thường là do các đường ống nước vận chuyển chất thải. Đường nước không tuân thủ đúng quy trình rất dễ làm cho các bể phốt bị nước dâng lên và có khả năng gây trào ngược.

Cống xả bị nghẹt.

Cống xả nước thải ra ngoài thành phố bị nghẹt cũng là một nguyên nhân khiến bể phốt bị nghẹt. Nước được xả xuống bể phốt không thể nào thoát ra ngoài được do các đường ống bị nghẹt. Điều này khiến cho nước được thải từ bên trên ngày càng tồn đọng và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Chất thải quá nhiều.

Chất thải quá nhiều cũng là một trong những nguyên do khiến cho bể phốt bị nghẹt. Thông thường các bể phốt thường có diện tích nhỏ nên việc bị sử dụng quá tải sẽ khiến cho bể phốt dễ bị nghẹt. Việc quá tải khiến các chất thải bị tràn sang các bể khác, gây tắc nghẽn đường ống và điều này khiến nước thải không thoát được. Do đó, để giúp cho bể phốt được tốt thì nên sử dụng các dịch vụ hút hầm cầu thật tốt.

Quy trình hút hầm cầu.

Đối với bất kỳ ngành dịch vụ nào đi chăng nữa thì làm việc có quy trình luôn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Hãy cùng theo dõi đâu là quy trình.

Khảo sát

Việc đầu tiên cần làm trong việc thông tắc bể phốt đó chính là việc khảo sát vị trí của bể phốt. Đối với những căn nhà có nhiều toilet thì việc xác định bể phốt là vô cùng quan trọng. Xác định không đúng hầm cầu sẽ khiến cho việc thực hiện các bước tiếp theo sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Không xác định tốt sẽ khiến cho kiến trúc ngôi nhà dễ dàng bị ảnh hưởng và tác động. Thông thường, các hầm cầu sẽ nằm ngay dưới phần toilet ở tầng trệt.

Mở nắp và hút bể phốt.

Quy trình thông tắc bể phốt không phải ai cũng biết

thông hút hầm cầu

Việc tháo nắp và hút bể phốt là hai giai đoạn vô cùng quan trọng bậc nhất hiện nay. Hai công đoạn này cần phải có những nhân viên lành nghề để tránh tình trạng các chất thải bị bật tung ra khỏi hố. Người tháo nắp hầm cầu cần phải làm thật nhẹ nhàng và người đưa ống hút chất thải cần phải dứt khoát và nhanh. Việc chậm chạp hoặc thiếu quyết đoán sẽ khiến cho các chất thải đang chực chờ phung trào bên dưới có cơ hội bắn lên. Chất thải bắn lên sẽ mang rất nhiều mùi hôi và nguy cơ gây bệnh vô cùng lớn.

Quá trình kiểm tra.

Sau khi đã hút sạch toàn bộ các chất thải và nước thải bên dưới hầm cầu. Các nhân viên sẽ tiếp tục kiểm tra hệ thống bể phốt nếu cần cũng như các nguyên nhân gây ra ngập hầm cầu. Việc kiểm tra giúp bạn tránh được tình trạng ngập tương tự trong tương lai. Giúp bạn có thể giảm thiểu được rất nhiều các tác hại do ngập hầm cầu gây ra.

Nội dung cùng danh mục