Review truyện Long Xà Diễn Nghĩa của tác giả Mộng Nhập Thần Cơ – Nét chân thực trong từng chiêu thức võ học

Với xuất phát điểm là bậc võ học tôn sư nổi danh, tác giả Mộng Nhập Thần Cơ đã dồn tâm huyết viết nên truyện kiếm hiệp nổi tiếng Long Xà Diễn Nghĩa. Với kiến thức về võ học phong phú, Long Xà Diễn Nghĩa đã trở thành một tiểu thuyết võ hiệp vừa sáng tạo mà lại vô cùng chân thực, khiến độc giả yêu thích không thôi. Và đây là một trong những bộ truyện kiếm hiệp mà các đồng đạo không nên bỏ qua.

Long Xà Diễn Nghĩa chân thực và sống động trong từng chiêu thức võ học.

long xa dien nghia có một điểm nhấn khác biệt, thu hút và tạo ra nét riêng đặc trung cho mình chính là việc tác giả chọn bối cảnh xảy ra câu chuyện ở thời hiện đại, từ đó tăng tính chân thực cho từng tình huống. Nội dung chính của tiểu thuyết kiếm hiệp này xoay quanh Vương Siêu – một cậu bé bình thường, theo như người khác nhận xét là không hề có tư chất võ học. Cậu sống một cuộc sống niên thiếu bình lặng và an ổn bên cạnh gia đình ở một thị trấn nhỏ.

Nhưng những biến cố cùng định mệnh ập đến, xoay vần cậu thanh niên ấy vào một vòng xoáy của những tranh chấp chốn giang hồ. Trải qua bao mất mát và đau thương, Vương Siêu dần tìm thấy niềm say mê lẫn yêu thích ở võ thuật. Chỉ có những đường quyền cước, những giờ vận công mới giúp tâm trí Vương Siêu tìm được bình an. Nhưng từ ham thích đến theo đuổi lại là cả một chặng đường dài nhiều chông gai thử thách, nhất là với một cậu trai chưa từng có kiến thức căn bản về võ học.

Nhưng “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, Vương Siêu từng bước chập chững tôi luyện bản thân, trải qua bao trận gió tanh mưa máu, bao phen quyết chiến tỉ thí võ công, dần dần lĩnh hội được chân lý của võ học mà đường đường bước lên ngôi cao của giới võ thuật. Độc giả chắc chắn sẽ “sướng tai, đã mắt” khi chứng kiến một thế giới võ thuật sống động, chân thực và vô cùng hấp dẫn qua lời miêu tả của tác giả.

Với vốn kiến thức sâu rộng về giới võ thuật cùng khả năng tìm tòi, học hỏi qua những năm tháng bôn ba khắp mọi miền đất nước để gặp gỡ các bậc thầy võ học, Nhập Mộng Thần Cơ đã viết nên một tiểu thuyết Long Xà Diễn Nghĩa hấp dẫn, rung động lòng người. Nó hiện thực, chân thực và hiển hiện rõ nét trước mắt độc giả chứ không hề hư ảo, sống trong mộng tưởng như những tiểu thuyết khác. Nếu như trước đây ai từng say mê nhìn ngắm Hoàng Phi Hồng luyện Hạc Hình và Hổ Hình thì chắc chắn giờ đây, sẽ không thể nào cưỡng lại sự đẹp đẽ khi nhìn Vương Siêu luyện Hình Ý quyền và thi triển tuyệt chiêu Long Xà Hợp Kích (Long Hình kết hợp Xà Hình).

Cách diễn đạt, giải quyết và xâu chuỗi tình huống truyện cũng vô cùng logic, hợp lý và ngắn gọn, đúng với tinh thần ra đòn của võ thuật chứ không hề rườm ràm, dài dòng lê thê khiến độc giả rối trí. Khi theo dõi tiểu thuyết này, độc giả chắc chắn sẽ ngộ ra nhiều chân lý sâu sắc qua ngòi bút thâm trầm của Nhập Mộng Thần Cơ. Và cái kết của Long Xà Diễn Nghĩa chắc chắn sẽ khiến cho tất cả chúng ta bất ngờ, một cái kết không ai có thể ngờ đến. Hứa hẹn sẽ khiến độc giả đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác.

Với tâm huyết và hiểu biết uyên thâm của mình, Mộng Nhập Thần Cơ đã tạo nên siêu phẩm Long Xà Diễn Nghĩa hấp dẫn lòng người. Nhưng nó không chỉ đơn thuần là một bộ tiểu thuyết kiếm hiệp, mà còn là một công trình nghiên cứu võ thuật chân thực, tâm huyết xứng đáng được chúng ta trân trọng và yêu mến.

Các bạn có thể đón đọc diễn biến của tiểu thuyết võ hiệp này tại đây: https://thegioitruyen.com/long-xa-dien-nghia.211/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục