Review truyện Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 của tác giả Tiêu Dương Đông Nhi – Chạy đua cùng số phận

Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 là bộ truyện được chuyển thể thành phim với tựa là Sở Kiều Truyện, so với nguyên tác là tiểu thuyết thì phim không được như mong đợi cho lắm, vì cải biến quá nhiều cũng như cắt đi nhiều đoạn hay, có một cái kết lãng nhách thì tôi khuyên bạn, nên đọc truyện sẽ tốt hơn, vừa hay vừa không phải ức chết. Bộ truyện hiện tại đã hoàn thành với 206 chương vô cùng hấp dẫn qua ngôn tình cổ đại hay.

Chạy đua cùng số phận và định mệnh trớ trêu.

Truyện này đọc từ văn án sẽ thấy được con đường của nữ chính, từ một đặc công thành nô lệ phong kiến, rồi từ nô lệ lại lấy được vị trí tướng quân tài ba nổi danh khắp đại lục. Nữ chính trong truyện tên là Sở Kiều, một người con gái xinh đẹp tài giỏi ở thế kỷ hai mươi mốt, nàng là một đặc công tinh nhuệ. Trong một nhiệm vụ nàng đã hy sinh và xuyên không về một vương triều rất xa rất xa, xa đến mức lạ không biết nơi này là đâu luôn thuộc thời nào. Chỉ biết đây là Đại Hạ, là một đất nước sống thời phong kiến dưới ách đô hộ cũng như bị các gia tộc nắm quyền.

Sở Kiều trong hoàng phi sở đặc công số 11 xuyên không trở thành nô lệ hèn mọn trong phủ của Gia Cát, nàng vận dụng tài trí và sự lanh lợi của mình đã được huấn luyện ở thời hiện đại để Gia Cát Nguyệt – thiếu gia của Gia Cát giữ lại bên cạnh hầu hạ. Sau lưng Sở Kiều có ba nam nhân, ai cũng nổi bật, cũng là nam nhân được yêu thích cả. Mọi chuyện thì không đơn giản dừng lại tại đây đâu. Gia Cát Nguyệt là người hạ lệnh giết hết người thân của Sở Kiều, lúc đó hắn thật sự không biết gì cả. Còn nàng thì biết nên đã lên kế hoạch trả thù, sau đó bất cẩn để lộ sơ hở bị Gia Cát Nguyệt phát hiện cho người truy sát. Lúc này nàng được Yến Tuân – thế tử Bắc Yến cứu và đưa nàng chạy trốn.

Trốn chạy xa xôi cứ ngỡ đã thoát được thì lại gặp điều xui xẻo hơn mười lần, lúc này Sở Kiều vì đi theo Yến Tuân nên mới bị hoàng đế Đại Hạ phái người đi hành thích. Đấu tranh chống đối vô cùng kịch tính cho đến cuối cùng cũng bị bắt và mang về cung Đại Hạ giam lỏng, đợi ngày vùng dậy. Thật ra thì cả hai người cùng vùng dậy được ấy, nhưng đến mấy năm sau lận, lúc thoát ra rồi vẫn phải náo loạn một trận trước khi trở về Bắc Yến. Lại một lần nữa biến cố ập xuống, Yến Tuân và Sở Kiều bị chia cắt bởi tư tưởng cả hai không thể cùng chung được, một người lạnh lùng vô cảm, một người trọng tình trọng nghĩa cứ thể mà chia ra làm hai hướng.

Sau khi lưu lạc đến Biện Đường thì nàng gặp lại Gia Cát Nguyệt lúc này cũng một màn xới đất, nhưng đánh nhiều rồi lại yêu. Sở Kiều gặp nhiều nam nhân nhưng nổi bật nhất cũng chỉ có hai là Yến Tuân và Gia Cát Nguyệt. Cuối truyện là HE dễ thương vô cùng, nhưng đầu với giữa thì tình cảm của nữ chính cứ mập mờ kiểu như tác giả cũng không biết chọn ai đấy, tôi cũng có biết nên chọn ai đâu. Thật sự mà nói đây là bộ truyện hay, miêu tả tâm lý nhân vật vừa rõ ràng, vừa sâu xa và nhiều nữa, các cảnh chiến tranh thì ôi thôi tỉ mỉ vô cùng. Nếu bạn muốn cả xem phim và đọc truyện thì nên xem phim trước rồi đọc, để không phải đọc rồi sau đó xem phim sẽ bị hụt hẫng. Nói là nói vậy thôi, chứ bạn hãy tự mình chiêm nghiệm bộ truyện được xem là cực phẩm này tại đường link tôi dẫn bên dưới. Hãy cùng bước chân của Sở Kiều khám phá thế giới sau khi xuyên không là như thế nào?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/hoang-phi-so-dac-cong-so-11.10635/

Review bởi Kun

Nội dung cùng danh mục