Samsung sản xuất chip Exynos mới có tốc độ khủng, giúp Qualcomm sữa lỗi quá nhiệt trên chip Snapdragon 820

Theo những thông tin bị rò rỉ trên trang chủ của SamMobile cho biết, Samsung đã bắt đầu cho sản xuất rất nhiều chip Exynos 8890 hàng loạt từ tháng 12/2015 để kịp trang bị lên những chiếc Flagship của chính hãng. Có thể nói chỉ riêng về sức mạnh, thì chip Exynos 8890 sẽ có thể cạnh tranh ngang sức với hai chip xử lý mạnh nhất hiện nay là Snapdragon 820 và Apple A9X. Bước cuối cùng còn lại chỉ cần hãng sản xuất Hàn Quốc này chỉ cần hoàn thiện và tối ưu hóa hiệu năng, cải thiện tốc dộ của chip xử lý Exynos 8890.

Samsung sản xuất chip Exynos mới có tốc độ khủng, giúp Qualcomm sữa lỗi quá nhiệt trên chip Snapdragon 820 - 1
Nơi để Samsung tiến hành sản xuất bộ vi xử lý của hãng là nhà máy Giheung (Hàn Quốc) đồng thời sẽ hứa hẹn trang bị nó lên Galaxy S7. Do chip Exynos này dùng chip có lõi CPU Mongoose do hãng phát triển thay vì phụ thuộc vào lõi CPU ARM.
Samsung cũng nhân cơ hội này để tích hợp bộ xử lý đồ họa GPU “cây nhà lá vườn” lên dòng chip Exynos mới. Tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu, sản xuất bộ vi xử lý đồ họa này là mmotj chuyện không hề đơn giản. Có thể sẽ trễ ra mắt cho đến năm 2017 hoặc 2018.

Samsung sản xuất chip Exynos mới có tốc độ khủng, giúp Qualcomm sữa lỗi quá nhiệt trên chip Snapdragon 820 - 2
Hiện tại, Samsung đang chú trọng vào việc tối ưu hóa hiệu năng của Exynos 8890 cũng như fix lỗi quá nóng trên chip xử lý Snapdragon 820 . Cũng có rất nhiều tin đồn cho rằng Samsung vẫn sẽ tiếp tục hợp tác với Qualcomm để tích hợp chip Snapdragon 820 lên chính siêu phẩm S7 của mình. Nhưng trước tiên phải giải quyết vấn đề chip nóng này trước tiên.

Samsung sản xuất chip Exynos mới có tốc độ khủng, giúp Qualcomm sữa lỗi quá nhiệt trên chip Snapdragon 820 - 3

Hiện nay các sản phẩm của Samsung phần nào đang chiếm thị phần to lớn của người dùngViệt Nam. Các sản phẩm Samsung đều có mức giá tốt so với những gì mà cấu hình nó mang lại. Thiết kế đẹp cũng khiến cho các mẫu mã smartphone của Samsung được ưa chuộng bởi người dùng Việt. Các bạn nếu quan tâm có thể tìm hiểu hoặc tham khảo thêm một vài địa chỉ bán các sản phẩm điện thoại Samsung chính hãng giá tốt ở đây.

Nội dung cùng danh mục