Satay món thịt nướng mang hương vị của Quốc đảo Sư tử

Có rất nhiều điều ấn tượng khi du khách đi du lịch Singapore, đó là một đất nước hiện đại và sạch đẹp bậc nhất trên thế giới; đó là một quốc đảo nhỏ bé những có những công trình kỳ vĩ khiến thế giới phải thán phục. Và ở đây cũng không thể không nhắc đến những món ăn ngon, mà thịt nướng Satay là một trong những món ăn nổi bật nhất.

Satay món thịt nướng mang hương vị của Quốc đảo Sư tử

Satay món thịt nướng mang hương vị của Quốc đảo Sư tử

Người ta bảo rằng, nếu đến Singapore mà chưa thưởng thức món ngon Singapore như thịt nướng Satay thì coi như chưa khám phá đúng chất ẩm thực quốc đảo này. Món ăn phổ biến đến nỗi mà đi đâu du khách cũng có thể bắt gặp, từ nhà hàng quán ăn đến các khu chợ.

Satay là thịt xiên nướng, vốn là món dành cho các tín đồ barbecue nhưng dễ ăn và ai ăn một lần cũng nhớ! Khi nghe đến xiên thịt nướng nhiều người sẽ nghĩ món bình dân này thì quốc gia nào cũng có, tuy nhiên món ngon Singapore này đã có từ rất lâu đời và mang một hương vị, một nét độc đáo riêng biệt.

Satay được du nhập từ Malaysia vào Singapore và có thay đổi một số công đoạn chế biến để khẩu vị phù hợp hơn, và điều đó đã làm nên nét riêng biệt. Thịt xiên nướng satay thường sẽ là thịt bò, gà, cừu,… được tẩm ướp kỹ lưỡng và xiên vào các que nhỏ. Tiếp đó những xiên thịt này sẽ được quét lên một lớp màu vàng hấp dẫn, được nướng trên than hồng đến khi chín mang đến một hương thơm khó từ chối. Và không chỉ có như thế, nét đặc sắc của món ăn này phải có nước sốt đậu phộng thơm lừng, luôn kích thích vị giác thực khách. Khi đến Singapore du khách sẽ mua được các phần satay khác nhau, ở mỗi phần chừng 10 xiên có tương ớt, xốt đậu phộng, dưa leo, hành lá và kẹo Ketupat.

Với hương vị hấp dẫn, màu sắc bắt mắt không có gì ngạc nhiên khi mà satay được nhiều du khách khen tặng. Nếu có dịp đến Singapore du khách đừng quên thưởng thức món ăn ngon dù đơn giản, nhưng lại có mùi vị rất độc đáo này!

Nội dung cùng danh mục