Tham quan hồ Ashi ở Nhật            

Điểm du lịch Nhật Bản cũng có một chút tương đồng với điểm tham quan của Hàn Quốc hay Trung Quốc, có sức quyến rũ lạ kỳ đến du khách, ví như Hồ Ashi, nằm gần Núi Phú Sỹ. Hồ Ashi còn có tên gọi khách là Hồ Hakone, có lẽ bởi nó gắn với núi lửa Hakone ở khu vực này.

hồ Ashi ở Nhật

Nếu như trước kia du lịch đến Nhật còn là hành trình xa xỉ mà nhiều người mơ ước, thì nay nhiều hành trình du lịch Nhật giá rẻ đã trở thành những cơ hội tuyệt vời, để du khách dễ dàng đến với Xứ sở Phù Tang hơn. Hành trình đến Nhật, không thể bỏ qua những điểm du lịch ở Nhật Bản như Núi Phú Sỹ, hay Hồ Ashi. Được hình thành từ cách đây khoảng 3000 năm, kể từ lần phun trào dữ dội của núi lửa Hokane, Hồ Ashi nay mang vẻ đẹp điềm đạm thanh bình, mà nhiều người chẳng thể tưởng tượng được việc, trước khi đó nó như thế nào. Là một trong 5 hồ nước lớn nhất quanh núi Phú Sỹ, cùng với địa danh này, Hồ Ashi từ lâu đã trở thành điểm du lịch ở Nhật Bản rất giá trị, không thể thiếu được trong hành trình khám phá Nhật Bản của biết bao du khách. Cảnh đẹp hồ Ashi, mộ phần nhờ vào Núi Phú Sỹ, tương tự ngược lại, Núi Phú Sỹ thêm phần đẹp hơn, cũng nhờ bởi có cảnh hồ Ashi này. Cảm nhận rõ nhất sự tương tác hai chiều một cách vô hình nhưng không thể thiếu của hai cảnh quan này, là những khoảnh khắc du khách đứng lặng ngắm Núi Phú Sỹ từ phía Hồ Ashi, hay những hành trình du ngoạn trên hồ bằng tàu, ngắm cảnh núi Phú Sỹ đổ bóng xuống mặt hồ mờ ảo, chìm vào đêm thanh, cùng gió tinh khiết và bầu khí trong lành đến muốn xuyên thấu mọi khoảng không gian.

Một lần đến thăm Hồ Ashi, thưởng lãm bức tranh tuyệt vời từ điểm du lịch ở Nhật Bản này, du khách như bị thôi miên bởi vẻ tinh khiết chứa đựng trong bức tranh ấy. Mang nét đẹp giản dị nhưng sâu lắng, nên thơ và tinh khôi, Hồ Ashi đã góp phần làm cho cảnh quan Nhật thêm giàu có, dẫu chỉ là hồ nước mênh mang một dòng chảy xuôi, nhưng đôi lúc như muốn khiến thời gian tựa hồ ngưng đọng lại ngừng trôi.

Nội dung cùng danh mục