Tham quan Hội Quán Phúc Kiến  

Trong cẩm nang du lịch Hội An, ngoài việc tham quan những địa danh như Chùa Cầu, Nhà Cổ Tấn Ký, Bảo Tàng Lịch Sử – Văn Hóa….Thì các Hội Quán cũng là những nơi thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Tham quan những hội quán ở phố cổ, nhất định không thể bỏ qua một lần đến với Hội Quán Phúc Kiến.

Hội Quán Phúc Kiến   

Trong các tour trong nước, hành trình du lịch Hội An Cù Lao Chàm được xem là một trong những tour du lịch khám phá văn hóa tìm hiểu lịch sử cộng với thưởng ngoạn không gian sinh thái tuyệt vời, mà rất nhiều du khách chọn lựa. Thực hiện hành trình này, thể nào du khách cũng có dịp ghé đến thăm Hội Quán Phúc Kiến, được xem là một trong những hội quán tiêu biểu để du khách tham quan ở Hội An. Theo cẩm nang du lịch Hội An, Hội Quán Phúc Kiến tọa lạc tại 46 Trần Phú, theo tên gọi của người Việt có tên là Chùa Kim An, được xây dựng vào năm 1792 bởi cộng đồng người Hoa vùng Phúc Kiến ở Hội An. Đây cũng là một trong những Hội Quán tiêu biểu của Phố Cổ Hội An bên cạnh Hội Quán Triều Châu, Hội Quán Quảng Đông. Tương truyền, tiền thân của Hội Quán là một gian miếu nhỏ thờ pho tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu (bà chúa phù hộ cho thương nhân vượt sóng gió đại dương) vớt được tại bờ biển Hội An vào năm 1697. Qua nhiều lần trùng tu, với sự đóng góp chủ yếu của Hoa Kiều bang Phúc Kiến, hội quán càng trở nên rực rỡ, khang trang góp phần tô điểm diện mạo kiến trúc đô thị cổ Hội An. Hội Quán Phúc Kiến là biểu hiện tiêu biểu của dấu ấn văn hóa Trung Hoa nơi thương cảng sầm uất một thời này. Không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của thương nhân Hoa Kiều xưa, Hội Quán còn là nơi trưng bày nhiều hiện vật có giá trị về văn hóa như: tượng thờ, trống đồng, chuông đồng, lư hương, hoành phi …Trong không gian Phố Cổ Hội An, Hội Quán Phúc Kiến nổi bật lên như một công trình mang đậm màu sắc kiến trúc độc đáo đầy khác biệt của văn hóa Trung Hoa, địa điểm này luôn là nơi thu hút nhiều khách du lịch khi đến Phố Cổ Hội An. Đặc biệt vào những dịp như: Tết Nguyên Tiêu, Vía Lục Tánh, Vía Thiên Hậu nơi đây tổ chức những lễ hội lớn thu hút sự tham gia nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Cẩm nang du lịch Hội An cho thấy, một khi bạn đến với Phổ Cổ Hội An, bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều giá trị về văn hóa lịch sử địa phương, mà đôi khi bạn chưa từng biết đến. Sẽ thật là hoài phí khi bạn không khám phá vẻ đẹp của Phố Cổ qua sự giao lưu văn hóa của các nền văn hóa lớn phương Đông. Cũng như sẽ thật là uổng phí nếu bạn không dừng lại thăm Hội Quán Phúc Kiến, nơi sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức văn hóa rất bổ ích, trong hành trình khám phá phố cổ của mình.

Nội dung cùng danh mục