Tham quan Nhà thờ Đá có kiến trúc đặc biệt ở Nha Trang  

Nét đẹp của Nha Trang không chỉ được làm nên bởi  những bãi biển đẹp, những khu du lịch sầm uất mà nơi đây còn được tô điểm bởi nhiều di tích lịch sử, văn hóa tiêu biểu. Nhà thờ Đá là một trong điểm du lịch Nha Trang tạo nên nét đẹp cổ kính rất riêng của thành phố du lịch này.

nhà thờ đá nha trang

Du lịch Nha Trang sẽ giảm bớt những điều thi vị nếu như bỏ qua điểm tham quan Nhà thờ Đá. Nhà thờ Đá có nhiều tên gọi khác nhau như: Nhà thờ Núi, Nhà thờ Nha Trang, Nhà thờ Ngã Sáu, mỗi tên gọi đều có những lí do giải thích riêng. Tuy Nhiên tất cả đều ám chỉ Nhà thờ chánh tòa Kito vua được giáo sĩ Louis Vallet xây dựng vào năm 1928 trên ngọn núi Bông. Đây được coi là công trình đánh dấu sự phát triển đạo Công giáo ở vùng đất này. Với tư tưởng truyền bá lối sống cao đẹp của Công giáo tại Nha Trang, giáo sĩ Louis Vallet (1869 – 1945) đã dành tâm huyết của ông để xây dựng nhà thờ. Sau khi mất, mộ của ông được đặt ở dưới chân núi của nhà thờ. Cho đến nay nhà thờ đã tồn tại hơn 80 năm nhưng nó vẫn giữ được hình thái nguyên dạng ban đầu. Nhà thờ này được xây dựng theo phong cách kiến trúc nhà thờ phương Tây, mang đậm phong cách Pháp. Nhìn tổng thể, công trình có bố cục chắc khỏe với những khối lập thể nhỏ dần từ thấp vươn cao, nhà thờ nổi bật giữa trời xanh toát lên vẻ cổ kính, vững trãi… Ðiểm cao nhất là nơi đặt thánh giá trên đỉnh tháp chuông, cao 38 mét. Nơi đây là một trong những điểm nhấn tạo nên nét đặc biệt của thành phố biển Nha Trang.

Nằm trên độ cao 12 m giữa trung tâm thành phố, nhà thờ đá Nha Trang là địa điểm thu hút rất nhiều du khách, bên cạnh sự nổi bật về giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc. Nhà thờ Đá còn là nơi được nhiều người biết đến với không gian đẹp được những nhà nhiếp ảnh và quay phim rất ưa thích. Những cặp tình nhân cũng lựa chọn nơi đây làm nơi chụp ảnh cưới.

 

Nội dung cùng danh mục