Tham quan Trung tâm nghiên cứu rắn độc ở Thái Lan            

Nhiều du khách cho rằng, nói đến Thái Lan, hầu như chẳng ai phải băn khoăn việc du lịch Thái Lan nên đi đâu, bởi người Thái rất biết làm du lịch. Ngay cả những điểm đến như Trung tâm nghiên cứu rắn độc Hoàng gia Thái Lan, tưởng chừng như không có gì quá đặc sắc, cũng trở thành điểm đến hấp dẫn tuyệt vời với du khách, bởi tài làm du lịch của họ.

Trung tâm nghiên cứu rắn độc ở Thái Lan

Nhìn một cách bao quát, không chỉ với du khách Việt Nam, mà với du khách nhiều nước, vé du lịch Thái Lan luôn tựa như một tấm vé của niềm vui và sự hào hứng. Đến Thái Lan tham quan điểm du lịch như Trung tâm nghiên cứu rắn độc Hoàng gia Thái Lan, cũng là nơi có thể mang đến cho du khách khá nhiều điều bất ngờ, dù họ đã biết về nó khá nhiều điều từ trước. Nhà vua Thái Lan Rama IV đã cho xây dựng trại rắn để nghiên cứu về rắn và bào chế thuốc, thế nhưng với tài làm du lịch của người Thái, nơi này đã trở thành một điểm dừng chân đặc biệt của Xứ sở Chùa vàng. Chọn du lịch trên đất Thái, du khách chẳng phải băn khoăn một chút nào về điểm đến, cũng như không phải lo lắng du lịch Thái nên đi đâu làm gì. Ví như đến Trung tâm nghiên cứu rắn độc, du khách không chỉ được nghe kể chuyện về rắn, xem rắn, từ những con rắn đẹp đến hữu dụng cho công cuộc nghiên cứu, hay có thể góp phần giúp con người giải trí; mà còn được nghe giới thiệu nhiều về tính hữu dụng trong việc bào chế thuốc từ rắn. Có nhiều loại dược phẩm bào chế từ rắn, có thể giúp chữa bệnh phục hồi sức khỏe rất hữu hiệu từ những bệnh lặt vặt thông thường đến những bệnh có chiều hướng nặng hơn. Ngoài tác dụng cho sức khỏe, rồi làm đẹp, còn có sản phẩm khác từ rắn để phục vụ thời trang như túi sách, dây lưng, bóp, nguyên phụ liệu,…

Gói gọn dù chỉ một nguồn nguyên liệu chính là rắn, song những sản phẩm người ta làm ra từ những nguồn nguyên liệu này thì phong phú vô cùng. Qua lời kể, giảng giả từ trung tâm, mọi thứ càng trở nên hữu dụng, khiến du khách đến thăm quên cả nỗi sợ về rẵn, cũng như quên luôn việc phải thắc mắc du lịch Thái Lan nên đi đâu hay phải làm gì.

Nội dung cùng danh mục