Tiết lộ bí quyết bảo quản thực phẩm lâu hỏng của các siêu thị

Hiện nay gian hàng thức ăn nhanh và thực phẩm tươi sống ở các hệ thống siêu thị rất thu hút được sự chú ý của khá đông các bà nội trợ. Vì thực phẩm ở đây luôn tươi ngon, lâu hỏng. Mỗi hệ thống siêu thị đều có bí quyết bảo quản thực phẩm riêng để luôn chiếm được lòng tin của người tiêu dùng về hình thức cũng như chất lượng. Dưới đây là bí quyết bảo quản thực phẩm tại các hệ thống siêu thị thường áp dụng, điều này sẽ giúp ích cho các bà nội trợ trong việc chọn lựa và bảo quản thực phẩm đúng cách trong gia đình.

Tiết lộ bí quyết bảo quản thực phẩm lâu hỏng của các siêu thị

Đối với thực phẩm chín không nên để thức ăn ngoài nhiệt độ phòng quá 2 giờ. Điều này hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào thức nhanh, tránh thức ăn nhanh ô thiu. Bảo quản thức ăn thừa tránh xa các thực phẩm sống, thịt gia cầm, hải sản để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

Như các bạn cũng thấy, trong các hệ thống siêu thị họ luôn làm sạch nơi để đồ, sắp xếp gọn gàng, phân loại rõ ràng từng loại thức ăn, điều này tránh vi khuẩn lây lan và phát triển nhanh. Tương tự trong tủ lạnh bạn cũng vậy, phải thường xuyên làm sạch tủ lạnh, tủ mát thường xuyên và lau vết bẩn ngay lập tức. Điều này giúp giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn và ngăn ngừa sự lây lan vi khuẩn từ thực phẩm này sang thực phẩm khác.

Đối với các thực phẩm cần đông lạnh: làm sạch các loại thực phẩm tươi sống muốn dự trữ, với các loại thịt, cá, thì cho vào ngăn đá nếu muốn giữ lâu ngày. Với các loại rau xanh, cần nhặt bỏ phần gốc, lá sâu, lá giập và rửa sạch, sau đó cho vào bao đựng thực phẩm cho vào ngăn mát. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên thời gian bảo quản tối đa của thực phẩm đông lạnh là từ bảy đến 10 ngày để thực phẩm được tươi ngon, và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn hơn.

Trong các hệ thống siêu thị thì để giữ thực phẩm lâu ngày, tươi ngon, ngoài hệ thống làm lạnh thì họ còn trang bị màn nhựa pvc ngăn lạnh. Màn nhựa pvc ngăn lạnh giữ nhiệt độ hiệu quả, có thể làm lạnh trong không gian bảo quản. Ngoài ra màn nhựa pvc ngăn lạnh còn ngăn bụi bám vào thức ăn, làm vách ngăn sạch sẽ từng khu vực chế biến.

Nội dung cùng danh mục