Tiêu chí để mua căn hộ hợp phong thủy giúp gia chủ ăn nên làm ra

Khi đi mua căn hộ chung cư cũng giống như mua nhà đất, yếu tố phong thủy căn hộ là yếu tố không thể bỏ qua. Bởi một căn hộ hợp phong thủy với gia chủ sẽ giúp sự nghiệp, con đường làm ăn, sức khỏe của gia chủ tốt hơn. Vì vậy, trước khi mua căn hộ hãy xem phong thủy căn hộ có phù hợp không rồi quyết định mua, phong thủy căn hộ không chỉ dựa hướng tốt xấu mà còn dựa vào một vài tiêu chí sau:

Hướng của căn hộ hợp phong thủy 

Tiêu chí để mua căn hộ hợp phong thủy giúp gia chủ ăn nên làm ra

Chọn căn hộ có phong thủy tốt là hướng Minh đường thoáng sạch, rộng rãi

Khi lựa chọn căn hộ chung cư đầu tiên chúng ta cần xác định chọn hướng cửa cho phù hợp mệnh và tuổi, sau đó chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong của căn hộ

Để xem hướng của tòa nhà chung cư có hợp phong thủy hay không thì bạn cần có cách nhìn như sau:  Nếu tòa nhà chung cư đó có Minh đường u tối, không có có công viên, cây xanh và hồ nước thì không nên chọn. Bởi hướng Minh đường như vậy sẽ chứa nhiều ta khí, không chỉ không tác động xấu đến tài lộc mà còn tác động xấu đến sức khỏe gia chủ. Vì vậy, nên chọn các chung cư được xây dựng theo dạng “môi trường xanh” có công viên, cây xanh và hồ nước cũng là vì lẽ đó.

Còn chọn theo hướng hợp mệnh, tuổi gia chủ là nên xem gia chủ thuộc mệnh gì, và mệnh đó phù hợp với hướng nào của chung cư, căn hộ thì chọn.

Ví dụ: đối với gia chủ tuổi Tý : nên chọn căn hộ chung cư theo hướng Bắc, Đông Nam, Tây Nam, để có thể khiến cho thế vận tăng lên. Đối với gia chủ tuổi Sửu thì phù hợp với hướng Đông Bắc, ngoài ra gia chủ tuổi Sửu cũng cần chú ý giữ gìn thêm hướng Tây và Đông thật sạch sẽ thì khí vận của họ mới tốt được….Đối với gia chủ tuổi Mão thì hướng Đông là hướng quan trọng đối với họ, nếu như hướng này không sạch sẽ, ẩm ướt, thậm chí có những vết lõm, thì sẽ có ảnh hưởng không tốt đến thế vận của h

Chọn tầng căn hộ phải hợp phong thủy 

Tiêu chí để mua căn hộ hợp phong thủy giúp gia chủ ăn nên làm ra

Chọn tầng căn hộ theo bản mệnh gia chủ như vậy mới hợp phong thủy giúp ăn nên làm ra

Một phương pháp khá đơn giản để chọn căn hộ hợp gia chủ là xem bản mệnh của gia chủ, hoặc theo năm sinh của gia chủ để phù hợp với phong thủy, cũng như tài lộc của gia chủ cải thiện tốt hơn.

Người thuộc bản mệnh Kim nên chọn nhà tầng 5, 10, 15, 20. Tránh ở các tầng khắc kim đó là thuộc hành Hỏa như tầng 2, 7, 12, 17. Người thuộc bản mệnh Thủy nên chọn nhà tầng 4, 9, 14, 19. Tránh ở các tầng khắc thủy đó là Thổ như  tầng 5, 10, 15, 20. Người thuộc bản mệnh Mộc nên chọn ở nhà tầng 1, 6, 11, 16. Tránh ở các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14. Người thuộc bản mệnh Hỏa nên chọn ở nhà tầng 3, 8, 13, 18. Tránh các tầng khắc hỏa như hành Thủy gồm tầng 1, 6, 11, 16. Người thuộc bản mệnh Thổ nên chọn ở nhà tầng 2, 7, 12, 17. Tránh ở các tầng khắc Thổ thuộc hành Mộc như  tầng 3, 8, 13, 18.

Phong thủy Kiến trúc thiết kế bên trong căn hộ

Đối với bên trong căn hộ, đa số kiến trúc sư thường thiết kế theo khuôn mẫu sao cho tiện nghi sinh hoạt mà không chú ý đến vấn đề phong thủy trong căn hộ.

Gia chủ nên tránh chọn căn hộ có nhiều góc cạnh hoặc góc tù… bởi vì căn hộ có nhiều góc cạnh, góc tù sẽ chứa nhiều tà khí trong nhà, không tốt cho sức khỏe. Trường hợp có xảy ra thì các bạn nên đặt chậu kiểng ngay góc nhọn đó, có tác dụng làm bớt xung sát khí từ góc nhọn này.

Đặc biệt, phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, căn hộ, khu vực trung tâm luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn hộ có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe. Do đó bạn nên tránh chọn những căn hộ chung cư như vậy.

Phong thủy cửa và ban công căn hộ

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành, còn cửa chính xấu, tù túng thì nhà bạn sẽ có nhiều khí xấu.

Không nên chọn cửa chính đối trực diện với cửa chính căn hộ đối diện. Điều này không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt mà theo phong thủy nhà bạn dễ hao tài của. Cũng không nên chọn căn hộ có cửa chính người ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp, vì điều này khiến gia đình bạn dễ bị dòm ngó, mất trộm.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công, ban công trong căn hộ cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình.

Đối với ban công, bạn cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Không nên chọn căn hộ có ban công tối tăm, không đón đủ ánh sáng tự nhiên.

 

Nội dung cùng danh mục