Top 3 truyện kiếm hiệp hay và hấp dẫn nhất hiện nay

Thể loại kiếm hiệp luôn được mô tả bởi sự gây cấn, kích thích và hưng phấn. Các màn tỷ thí võ công của những môn phái lớn mạnh đã mở ra một thế giới đầy sức hút. Con người ở đó không chỉ có sự quyết tâm mãnh liệt còn có khí chất anh hùng, giết chết kẻ xấu, bảo vệ điều tốt. Hoàn toàn toát lên khí chất của thể loại này

Sau đây là ba bộ truyện kiếm hiệp có đủ những yếu tố trên:

#1. 108 Thiếu Nữ Lương Sơn

Nếu bạn từng đọc tác phẩm Thủy Hử thì sẽ có chút liên tưởng đến bộ tiểu thuyết này. Tại sao lại nói như vậy? Vì trong Thủy Hử có 108 vị anh hùng, thì ở đây tên truyện cũng có con số 108 ấy. Tác phẩm nói về nhân vật tên Tô Tĩnh, là người ở thế giới hiện đại làm nghề phi công. Chẳng may một lần xuyên không đến nói có tên Lương Sơn đại lục, còn có truyền thuyết truyền miệng nhau rằng cứ 108 năm thì trên bầu trời sẽ có 108 ngôi sao tượng trưng các thiếu nữ, bên cạnh là trận chiến tên Tinh Đấu. Vừa xuyên đến nơi xa lạ này, Tô Tĩnh liền lập tức bị kéo vào cuộc chiến ấy. Dĩ nhiên lúc ấy cậu vẫn chưa thể chấp nhận và hiểu được chuyện gì đang diễn ra, nên năm lần bảy lượt tìm cách chạy trốn. Không may mắn sau đó liền bị người khác bắt lại. Sau một quãng thời gian, cuối cùng cậu cũng hiểu được rằng, để có thể tồn tại ở nơi này, điều thiết yếu chính là sức mạnh. Khi  bạn đứng đầu trên người khác thì có thể quyết định mọi thứ cũng như cả số phận của chính mình. Vì vậy, từ người ban đầu còn giãy dụa muốn thoát khỏi nay bất tri bất giác đã hoàn mình vào thế giới có cuộc chiến đang diễn ra. Hình ảnh chém giết, luôn trong ranh giới sống và chết, đã tạo nên sức hút khó cưỡng.

Bên cạnh còn có yếu tố tình cảm của nhân vật chính khi đối mặt với vận mệnh đời mình. Tác phẩm hoàn toàn khoác lên mình màu sắc võ hiệp với lối hành văn ấn tượng.

108 Thiếu Nữ Lương Sơn

#2. Ma Đao Lệ Ảnh

Tiếp nói với 108 Thiếu Nữ Lương Sơn chính là tác phẩm của tác giả Liệp Thương. Kể về một thiếu niên tên Tiểu Ngưu, hắn vì vô tình một lần nhìn được cảnh ân ái của lão bản mà sợ hãi sẽ bị trị tội, nên nhờ người khác giúp  bản thân chạy trốn, lánh nạn đến vùng đất xa lạ. May mắn khi đang lang thang sức cùng lực kiệt thì gặp được vị sư nương và hai sư tỷ cứu vớt, đem về nuôi dưỡng. Bắt đầu từ lúc này, cuộc đời của Tiểu Ngưu đã được rẽ sang hướng khác. Cơ duyên đã dẫn hắn đến với kiếm thuật. Từ một người luôn xui xẻo, lúc này đã trở nên may mắn hơn bao giờ hết. Lĩnh ngộ cũng cao hơn người khác, quá trình tu luyện dễ dàng thuận lợi. Hoàn toàn không còn như trước nữa, suốt ngày phải chui rúc để trốn tránh người khác, giờ đây hắn đã có thể tự tin đứng thẳng lưng để nhìn người khác. Không còn phải nhìn sắc mặt người khác mà sống qua ngày. Tiểu Ngưu từ lúc còn nhỏ đến khi tu luyện và sau này trở nên mạnh mẽ là một quá trình rất đáng được theo dõi.

Liệp Thương đã dành hết công sức của mình vào cho bộ tiểu thuyết này. Dĩ nhiên sau khi phát hành đã nhận lại được sự đền đáp xứng đáng. Rất nhiều độc giả yêu thích và gửi đến đánh giá cao cho nó.

Ma Đao Lệ Ảnh

#3. Kiếm Động Cửu Thiên

Kiếm Động Cửu Thiên là một cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp kết hợp với tình tiết huyền huyễn đầy mới lạ. Thu hút từ cái nhìn đầu tiên từ phía độc giả. Thế giới cường giả vô số, tông môn san sát nhau. Trong số đó tồn tại một gia tộc họ Chu khiến người khác lưu ý đến. Vì trong Chu gia tồn tại một thiên tài và một phế vật, đặc biệt họ còn là cha con với nhau. Nhưng mấy ai biết được rằng, kẻ phế vật ấy lại sau này trở thành một  người làm mưa làm gió nơi Huyền Càn đại lục. Về nguyên nhân khiến Chu Hằng không thể tu luyện thêm được nữa chính là vì trong đan điền của cậu tồn tại một đoạn thanh kiếm màu đen huyền bí. Tất cả tu vi cùng năng lực của cậu đều bị nó hấp thu hết, nên Chu Hằng mãi không thể luyện tập nâng cấp, ít nhất không bị người khác gọi là phế vật.

Con đường trở nên mạnh mẽ của Chu Hằng được tác giả miêu tả rất tỉ mỉ và cẩn thận. Bất cứ ai cản trở cậu hay hãm hại người xung quanh mình đều bị cậu giết không tha. Thế nhưng liệu trên con đường ấy phải gặp những bất ngờ gì? Mọi thứ sẽ dễ dàng hay khó khăn hơn nữa khi cậu đã tìm ra được nguyên nhân hay không? Nếu bạn tò mò, xin mời đọc và cùng tìm hiểu kết cục cuối cùng của nhân vật chính trong tác phẩm này.

Kiếm Động Cửu Thiên

Ba truyện của bài top hôm nay đến đây là hết rồi. Sau khi đọc xong thì đừng chần chừ nữa, hãy cùng chúng tôi đến thứ giới đầy sự phiêu lưu và cảm nhận rõ ràng hơn về các trải nghiệm từ những nhân vật trong truyện mang đến nhé! Doc truyen online hay nhat nào, truyện đang chờ các bạn đến đó!

 

Nội dung cùng danh mục