Top 5 món đặc sản nên thử khi du lịch vào Nam

Đặc sản là một món ăn đặc trưng của vùng miền mà không nơi nào có thể có và làm ra được món ăn với hương vị cũng như khẩu vị được nhiều thực khách có dịp ghé qua đây đánh giá cao.

Tuy nhiên, mỗi một vùng khác nhau không chỉ có một món ăn đặc sản mà nó lại có rất nhiều khiến cho các du khách có díp ghé nơi đây cảm thấy phân vân, bối rối không biết phải lựa chọn món nào. Đừng quá lo lắng, chỉ cần lướt qua một lượt bài viết này bạn sẽ biết ngay được món ăn nên lựa chọn khi du lịch vào Nam.

Mằn mặn với muối tôm Tây Ninh.

Top 5 món đặc sản nên thử khi du lịch vào Nam

Muối tôm Tây Ninh

Du khách có dịp ghé qua vùng nắng nóng này thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thích thú với món gia vị chấm vô cùng thú vị đó chính là muối tôm. Khi ngồi trên các xe khách về đây tham quan, bạn sẽ dễ dàng được các bác tài vui miệng truyền nhau rằng đặc sản duy nhất ở vùng này ngoài nắng rát mặt. Chính vì cái nắng như đổ lửa đã giúp cho ra được nhiều mẻ muối tôm khô ngon và chất lượng.

Top 5 món đặc sản nên thử khi du lịch vào Nam

Hoa quả chấm muối tây ninh

Muối tôm ở nơi đây được làm từ rất nhiều các nguyên liệu, gia vị như tỏi, cải đỏ, muối ớt, bột ớt, hạt nêm và chắc chắn không thể nào thiếu được đó chính là tôm. Sau khi được xay đều, rang cho chín và dậy mùi thì người ta bắt đầu trải muối tôm ra và phơi cho thật khô. Tùy vào mỗi gia đình, mỗi thương hiệu sẽ có một loại hương vị đặc trưng và loại muối này thường được dùng để ăn với trái cây cũng như được dùng với các sản phẩm như thịt luộc. cá nướng, bánh tráng…

Đã miệng với cơm tấm Sài Gòn.

Top 5 món đặc sản nên thử khi du lịch vào Nam

Cơm tấm

Một món ăn bình thường, đều xuất hiện ở trong mọi bữa ăn của người Việt Nam nhưng người dân Sài Gòn đã biến nó trở thành một trong những món ăn cần phải thử khi đến nơi đây. Món ăn với tên gọi đơn giản nhưng khi được bưng ra một dĩa sườn bì chả với một chén nước chấm sền sệt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị vô cùng hấp dẫn khiến cho thực khách có thể ăn không ngơi nghĩ.

Top 5 món đặc sản nên thử khi du lịch vào Nam

Cơm tấm ngon

Một dĩa cơm tấm Sài Gòn cơ bản luôn phải là một miếng sườn nướng được ướp với hương vị ngọt nhẹ thơm phản phất mùi ngũ vị hương và đặc biệt đó phải là một miếng thịt nhiều mỡ. Thịt mỡ được nướng sẽ khiến cho miếng thịt trở nên mềm và ngọt hơn, bên cạnh đó một miếng chả chưng được làm từ thịt bằm nấm, trứng lại là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Đi kèm đó là một phần da heo xắt sợi mỏng với thính cùng thịt rim để làm ra một loại bì ngon.

Bánh bèo bì Bình Dương

Top 5 món đặc sản nên thử khi du lịch vào Nam

Bánh bèo bì

Nếu ai đã được ăn những loại bánh bèo có xuất xứ từ các tỉnh miền Trung thì khi thưởng thức món bánh bèo bì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khác lạ hơn rất nhiều. Bánh bèo nơi đây được làm từ loại bột gạo đỏ đặc trưng giúp mang lại hương thơm đặc biệt cho món bánh cũng như mang đến một nguồn sức khỏe tốt người ăn. Bánh sẽ được phết một lớp đậu xanh, một lớp mỡ hành vào bên trên cùng với phần bì.

Phần bì được làm từ thịt ram với nước dừa và cắt ra dạng sợi lớn và xếp lên vào trên dĩa bánh để giúp gia tăng vị ngọt và hương vị cho món bánh trở nên thơm ngon hơn. Bên trên của món ăn không thể nào thiếu được đó chính là phần tóp mỡ giòn giòn béo béo nằm ở bề mặt của bánh bèo và giúp món bánh trở nên ngon hơn rất nhiều. Nhiều nơi thường cho trên bánh bèo một ít nước cốt dừa mằn mặn và phần bánh bèo được ăn với một chén nước mắm chua ngọt với nước mắm và tỏi ớt.

Hủ tiếu Mỹ Tho – trạm dừng chân với đặc sản bổ dưỡng.

Nhiều người thường lầm tưởng rằng hủ tiếu Mỹ Tho với các món hủ tiếu Nam Vang nhưng thật sự đây là sự khác biệt. Hủ tiếu Mỹ Tho được làm từ nước xương ống để giúp mang lại nước ngọt cho món ăn cũng như sử dụng rất nhiều các nguyên phụ liệu ăn kèm so với món hủ tiếu nam vang. Một tô hủ tiếu ngon được trình bày sẽ được bao gồm phần mực, xương, lòng heo, thịt nạt, giá hẹ cùng với một ít thịt bằm bên trên.

Top 5 món đặc sản nên thử khi du lịch vào Nam

Hủ tiếu Mỹ Tho

Món hủ tiếu Mỹ Tho hoàn toàn sử dụng giấm, rau ăn kèm như các loại hủ tíếu nam vang mà lại sử dụng giá hẹ, chanh như những món ăn thông thường như bánh canh, phở…và đặc biệt bên trong tô hủ tiếu Mỹ Tho không hề có trứng cút và tôm như hủ tiếu nam vang nên tạo ra sự đặc biệt vô cùng dành cho các cửa hàng ẩm thực tại đây.

Top 5 món đặc sản nên thử khi du lịch vào Nam

Bánh tằm bì

Bánh tằm bì là một món ăn ngon đặc sản mà bất kỳ thực khách nào có dịp đến đây thì nên thử ngay một lần để biết được khẩu vị của món ăn này. Bánh tằm bì được làm từ bột gạo ngon được ngâm và khuấy hồ bột để làm ra món bánh tằm bì. Nếu khuấy quá cưng thì bánh sẽ bị khô và gãy tạo cảm giác không ngon, nếu khuấy quá mềm thì sẽ khiến cho món ăn trở nên dính và không ngon do không có độ sực. Sau đó đem thịt về luộc hoặc rim mặn để tiếp cắt dạng sợi nhỏ trộn với thính để giúp tạo ra một hỗn hợp ngon cho món ăn.

Bánh tằm bì ăn với dưa leo, đồ chua, rau, cùng với bánh tằm bì và bì. Luôn có một chén nước cốt dừa với nước mắm trộn chung với nhau để giúp cho món ăn có thể hòa quyện được cái mặn, cái béo, cái ngọt nhẹ, và vị thơm từ món ăn đến với thực khách. Chính vì sự lạ miệng cũng như sự phát triển của hương vị đã giúp cho thị trường kinh đặc sản này càng phát triển một cách nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nội dung cùng danh mục