Tư vấn chọn cửa lưới đẹp cho ngôi nhà sang trọng

Cửa lưới đẹp không chỉ bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong nhà tránh các bệnh truyền nhiễm do côn trùng gây ra, mà cửa lưới còn mang đến cho ngôi nhà một không gian thông thoáng, kết nối con người với thiên nhiên, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ hiện đại cho ngôi nhà. Để lựa chọn cửa lưới đẹp, phù hợp với từng phong cách không gian nhà không phải là điều dễ dàng. Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn cách đơn giản chọn cửa lưới đẹp phù hợp với ngôi nhà bạn, giúp ngôi nhà bạn đẹp, hiện đại và sang trọng hơn.

Tùy vào không gian, phong cách của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn loại cửa lưới phù hợp. Có thể chọn loại cửa lưới trượt ngang, hay cửa lưới cuốn, hay cửa lưới cố định, cửa lưới không ray…là những kiểu phổ biến phù hợp cho cửa chính lẫn cửa sổ.

Chọn cửa lưới đẹp cho nhà thiết kế hiện đại

Tư vấn chọn cửa lưới đẹp cho ngôi nhà sang trọng

Cửa lưới trượt ngang cho nhà thiết kế hiện đại

Đối với không gian nhà thiết kế hiện đại,để chọn loại cửa lưới phù hợp với không gian này thì bạn nên dùng loại cửa lưới trượt ngang, hay cửa lưới cuốn, cửa lưới dạng xếp là lựa chọn hay cho bạn.

Với kiểu cửa lưới trượt ngang mang lại sự sang trọng, trang nhã, hướng không gian rộng và sáng hơn. Đối với cửa lưới không ray sẽ mang lại sự thông thoáng, mang đến sự hiện đại cho ngôi nhà, ngoài ra nó còn giúp ngăn chặn côn trùng vào nhà hiệu quả.

Chọn cửa lưới đẹp cho nhà phong cách cổ điển, sang trọng

Tư vấn chọn cửa lưới đẹp cho ngôi nhà sang trọng

Cửa lưới cuốn cho nhà thiết kế cổ điển sang trọng

Nếu nhà bạn theo phong cách cổ điển sang trọng, thì bạn nên chọn những mẫu cửa lưới có mái che, hoặc cửa lưới cuốn, hoặc cũng có thể chọn cửa gỗ ở ngoài và bên trong rào một lớp cửa lưới cuốn để vừa ngăn chặn côn trùng vào nhà, vừa phù hợp với phong cách cổ điển kín đáo trong ngôi nhà của bạn.

Với những kiểu cửa này sẽ làm hài hòa không gian ngôi nhà cửa bạn, làm ngôi nhà bạn thêm sang trọng hơn.

Chọn cửa lưới đẹp cho ngôi nhà thiếu ánh sáng

Đối với những ngôi nhà thiết kết thiếu ánh sáng, đặc biệt là những ngôi nhà ở đô thị, nhà phố, nếu ngôi nhà bạn muốn thu hút ánh sáng thiên nhiên, gió mang nguồn năng lượng tươi mới vào nhà thì nên chọn loại cửa có kích thước lớn, kèm rèm. Lựa cửa lưới phù hợp để đón ánh sáng như cửa lưới xếp, hay cửa lưới cuốn.

 Còn nếu không gian đủ sáng, cửa lưới chỉ có tác động về yếu tố thẩm mỹ thêm cho ngôi nhà, lúc đó ô cửa có thể được hạn chế về kích thước và nên đa dạng hơn về vật liệu cũng như việc bố trí, và trang trí.

Chú ý, để chọn cửa lưới đẹp cho ngôi nhà thêm sang trọng, hiện đại thì chất liệu trên cửa sổ cũng rất quan trọng. Nếu muốn đẹp thì nên chọn những lcửa lưới, cách âm cách nhiệt tốt, ngăn côn trùng, chống bụi hiệu quả.

Tuy nhiên khi thiết kế cửa lưới cho ngôi nhà, các gia chủ cần chú ý thiết kế cửa có cánh đẩy ra ngoài, hoặc tự động cuốn lên, nó biểu tượng cho việc mở rộng cơ hội tiếp xúc đối với phòng làm việc hay phòng khách. Bạn không nên thiết kế cửa lưới quá hẹp vì có thể khiến tầm nhìn bị hạn chế, khiến ngôi nhà u tối, nặng khí âm.

Hướng dẫn vệ sinh cửa lưới đẹp bất chấp thời gian

Tư vấn chọn cửa lưới đẹp cho ngôi nhà sang trọng

Dùng chổi quét sơn loại nhỏ nhẹ nhàng quét và phủi hết lớp bụi bám trên lưới

Sự tích tụ của bụi, mảnh vỡ, và lông vật nuôi, và xác côn trùng có thể có thể bám vào cửa lưới gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn nên làm hàng ngày để đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng như ngăn chặn bụi bẩn bám vào cửa lưới.

Cách tốt nhất để lau chùi là dùng một miếng vải ẩm, sạch và một chút nước rửa bát pha loãng để lau, khi lau ta áp hai miếng vải sang hai bên để lau sẽ nhanh và sạch hơn. Không nên lau vết bẩn bằng những loại vải cứng vì có thể làm rách lưới chống muỗi.

Cách thứ hai để vệ sinh cửa lưới đẹp là dùng chổi quét sơn loại nhỏ nhẹ nhàng quét và phủi hết lớp bụi bám trên lưới. Thường xuyên loại bỏ sự tích tụ của bụi bẩn trên lưới bằng cách sử dụng một máy hút bụi.

Không nên dùng bất cứ chất liệu ăn mòn nào vào mục đích lau chùi vì những chất này có thể gây xước bề mặt. Đặc biệt cần tránh sử dụng những miếng cọ chén bát thép vì chúng có thể gây trày xước hoặc rách lưới.

Nội dung cùng danh mục