Tư vấn chọn đèn thả đèn chùm cho phòng khách đẹp

Đèn thả đèn chùm đẹp là một sản phẩm trang trí nội thất đẹp cho phòng khách, đèn thả chùm đem lại sự sang trọng căn phòng khách. Khi phòng khách được lắp đặt, trang trí đèn thả đèn chùm, nó sẽ mang lại sự mời mọc và thu hút, gây ấn tượng. Để đảm bảo sự hài hòa và thẩm mĩ cho không gian phòng khách, khi chọn trang trí phòng khách với đèn thả đèn chùm thì bạn nên tham khảo qua bài viết này về cách tư vấn chọn đèn thả đèn chùm cho phòng khách ấn tượng. 

Lựa chọn đèn thả đèm chùm theo thiết kế phòng khách

Tư vấn chọn đèn thả đèn chùm cho phòng khách đẹp

Trần phòng khách thấp nên chọn đèn chùm kích thước gọn nhẹn nhỏ ít bóng

Nếu chiều cao của trần phòng khách vào khoảng 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà.

Nếu chiều cao của trần nhà lớn hơn 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ vào khoảng ¼ kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà phù hợp với những bộ đèn chùm pha lê 6 tay hoặc 8 tay.

Nếu trần nhà phòng khách có chiều cao dưới 3m, lựa chọn tốt nhất cho bạn là các loại đèn hiện đại, kích thước gọn nhẹ, không quá dài. Đối với các thiết kế không gian có trần thấp như thế này, các bạn tránh chọn các loại đèn chùm cổ điển, rườm rà hay đèn có kích thước quá dài.

Đối với không gian phòng khách có chiều cao tính từ trần nhà đến sàn nhà dưới 2,6 mét không nên treo đèn chùm vì sẽ làm mất đi sự cân đối và hài hòa của không gian bạn có thể lựa chọn những mẫu đèn mâm trong hoặc vuông áp trần.

Lựa chọn kiểu dáng đèn thả đèn chùm phòng khách

Tư vấn chọn đèn thả đèn chùm cho phòng khách đẹp

Phòng khách thiết kế kiểu cổ điển chọn đèn chùm đồng chao, kiểu dáng to nhiều họa tiết

Về kiểu dáng, thì bạn nên chọn kiểu dáng đèn thả đèn chùm sao cho phù hợp nhất với thiết kế của không gian căn phòng. Bạn cũng nên chú ý đến màu sắc cũng như ánh sáng của đèn, tránh chọn những bộ đèn chùm có màu sắc tương phản hoặc có ánh sáng quá chỏi với không gian phòng khách của bạn.

Đối với một phòng khách hiện đại nên cân nhắc sử dụng đèn làm bằng thép không gỉ hay niken với các họa tiết trang trí thu nhỏ. Một đèn chùm pha lê sẽ đem lại sự sang trọng cho phòng. Đối với một phòng thiết kế kiểu nhiệt đới thì nên lựa chọn đèn chùm được làm bằng vật liệu tự nhiên như mây hay tre…Còn đối vớ những phòng khách có thiết kế kiểu cổ điên hướng Tây Âu, bạn nên chọn đèn thả đèn chùm  đèn chùm đồng chao đá, đèn vách đá, đèm thả chảo đá…những loại đèn như thế này tạo nê sự đồng bộ cho tổng thể ngôi nhà đậm chất cổ điển.

Lựa chọn kích thước đèn thả đèn chùm cho phòng khách

Tư vấn chọn đèn thả đèn chùm cho phòng khách đẹp

Với phòng khách lớn, trần cao, bạn có thể chọn những đèn chùm cỡ lớn, nhiều bóng

Xác định đúng kích thước đèn chùm rất quan trọng khi chọn đèn. Nếu đèn quá to thì dàn đèn sẽ chiếm hết không gian phòng. Nếu đèn quá nhỏ sẽ có cảm giác rất hụt hững, mất thẩm mỹ, và người ngoài đánh giá bạn là người hà tiện đấy.

Để xác định kích thước đèn thả đèn chùm phù hợp với không gian phòng khách, bạn hãy đánh giá và có cái nhìn tổng thể phòng khách.

Với phòng khách lớn, trần nhà cao, bạn có thể chọn những đèn chùm cỡ lớn, nhiều bóng, giúp căn phòng thêm nổi bật, cuốn hút. Đèn thả, đèn chùm cổ điển là sự lựa chọn không tồi cho kiểu phòng khách này.

Ngược lại, với gian phòng khách nhỏ, trần thấp, bạn nên chọn những đèn chùm cỡ trung bình, hoặc nhỏ, tùy theo diện tích không gian phòng để quyết định.

Tránh lựa chọn đèn thả đèn chùm có quá nhiều bóng. Khi lựa chọn đèn nhiều bóng, chỉ nên lắp các bóng có công suất theo yêu cầu của nhà chế tạo. Nếu bạn muốn có đèn công suất 240W và đèn có 4 bóng thì sử dụng 4 bóng 60W. Nếu đèn 6 bóng thì dùng 6 bóng 40W.

Một số dòng đèn thả đèn chùm phòng khách đẹp hiện nay

Tư vấn chọn đèn thả đèn chùm cho phòng khách đẹp

Đèn chùm pha lê hiện đang được nhiều người ưa chuộng

Chiếc đèn chùm phòng khách đẹp kiểu cổ điển: được lấy cảm hứng từ mẫu mã cổ điển, mang màu sắc tươi sáng, rỡ ràng như 1 bông hoa khoe sắc và được kết hợp các hoa văn cổ điển, tăng thêm tính cầu kỳ bởi các họa tiết trên những đèn chùm đẹp này mang đến cá tính đặc trưng riêng.

Loại đèn chùm phòng khách chung cư dạng pha lê tinh sảo – đèn chùm trang trí phòng khách chung cư mang lại cảm giác tươi mới, sang trọng, loại đèn chùm này nổi bật ở điểm những hạt pha lê được đính tinh sảo với những kích thước khách nhau và được gắn kết lại cùng nhau để đem đến độ tinh sảo, có vẻ đẹp của pha lê.

Tư vấn chọn đèn thả đèn chùm cho phòng khách đẹp

Đèn thả led cho không gian mới lạ

Với dòng đèn thả pha lê, bạn có thể dùng đèn này trang trí cho phòng khách phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển đều phù hợp.

Bộ đèn thả LED mang đến cho không gian vẻ đẹp mới lạ mà còn tiết kiệm điện năng, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Nội dung cùng danh mục