Về chùa Pháp Lâm ở Đà Nẵng cầu an

Du lịch Đà Nẵng từ mấy năm qua trở thành một trong những hành trình du lịch phổ biến của du khách Việt. Đến với Đà Nẵng, là  đến với môi trường trong lành, với con người thân thiện, với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp đã chinh phục được mạnh mẽ du khách thập phương. Và Đà Nẵng còn là nơi mang đến sự bình yên, thanh tịnh trong tâm hồn bao người với nhiều chùa tháp nổi tiếng, trong đó phải kể đến chùa Pháp Lâm.Về chùa Pháp Lâm ở Đà Nẵng cầu an

Chùa Pháp Lâm tuy không phải là điểm tham quan Đà Nẵng nổi tiếng nhưng lại điểm dừng chân cầu an của khá nhiều du khách. Chùa nằm tại số 574 phường Nam Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 1934 với chiều sâu 25 mét, chiều ngang 14 mét trong diện tích 3.000 m2 với lỗi kiến trúc mang đậm chất Phật giáo Việt Nam. Từ xa chùa Pháp Lâm đã hiện lên với nét thanh tịnh và đây uy nghiêm.

Khi đặt chân đến điểm tham quan Đà Nẵng này, du khách sẽ cảm nhận được một không gian bình yên, trong lành và thoáng mát. Bước lên cầu thang du khách đi lên tầng trên du khách sẽ đến chính điện nơi có nhiều hiện vật được chạm trổ công phu và toát lên không khí trang nghiêm. Bên ngoài chính điện du khách sẽ bắt gặp đại hồng chung, và ở giữa tiên đường là bức hoành phi với câu thần chú.

Tại chùa Pháp Lâm có tượng Đức Bổn su cao 1,1 mét và 2 tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí được đúc bằng đồng. Ở ngay tầng dưới là giảng đường rộng với sức chứa lên đến 1.000 người. Bên cạnh đó còn có tịnh phòng của Hòa thượng trụ trì.

Chùa Pháp Lâm là trụ sở của Hội Phật giáo Đà Nẵng và được xếp vào hạng lớn nhất ở thành phố này. Nơi đây hằng năm đều diễn ra nhiều hoạt động như lễ cầu nguyện hòa bình biển Đông, lễ Khai hạ, chương trình tiếp sức mùa thi, triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản, …

Một chuyến hành trình về phố biển Đà Nẵng luôn là một sự lựa mang lại nhiều trải nghiệm giá trị. Và khi đến thành phố xinh đẹp này du khách đừng bỏ quên điểm tham quan Đà Nẵng như chùa Pháp Lâm. Trong hành trình khám phá Đà Nẵng của mình, hãy dành thời gian ghé lại vãn cảnh chùa, cùng nguyện cầu những điều an lành cho người thân, gia đình bạn nhé!

Nội dung cùng danh mục