Galaxy S6 sự trở lại nổi bật của Samsung

Kể từ khi Galaxy S4 ra mắt, Samsung cần một sản phẩm thay đổi đáng kể để có thể quay trở lại làm bá chủ thị trường. Chẳng hạn như ngoại hình tốt hơn, hiển thị tốt hơn, hiệu năng tốt hơn. Và đó là Samsung Galaxy S6 đã đáp ứng được các điều kiện đó, sự thay đổi rõ ràng dễ nhận thấy từ bên ngoại nhất là ngoại hình với trang bị vỏ kim loại, 2 mặt thủy tinh thiết kế tuyệt đẹp. Nhưng flagship này của Samsung liệu có đánh dấu được sự trở lại vượt trội của mình để thống trị thế giới smartphone không? Chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn ở bài này.

Với mỗi lần tung ra sản phẩm mới cho dòng S, Samsung luôn thực hiện lời hứa của thiết kế “cách mạng” và xây dựng chất lượng, nhưng vẫn để lại cho người dùng cảm giác thất vọng với chất liệu nhựa rẻ tiền. Cuối cùng Galaxy S6 ra đời, đã trở nên tự hào với sản phẩm sử dụng kim loại và thủy tinh, thiết kế sang trọng. Galaxy S6 cung cấp cái nhìn cao cấp và đầy mong đợi từ một smartphone cao cấp của Samsung.

Galaxy S6 sự trở lại nổi bật của Samsung

Galaxy S6 sự trở lại nổi bật của Samsung

Điều đó cho thấy, không thể nhầm Galaxy S6 với bất kỳ thiết bị nào khác, với ngôn ngữ thiết kế chung khá giống người tiền nhiệm của nó. Thiết bị giữ lại những đặc điểm chính của Samsung, bao gồm nút Home vật lý, hai bên là phím trở lại và đa nhiệm cảm ứng điện dung. Các nút chỉnh âm lượng và nút nguồn cũng được tìm thấy ở các vị trí thông thường của họ. Những thay đổi bao gồm jack cắm tai nghe và loa được chuyển đến dưới cùng của máy kề bên cổng micro USB. Phía sau máy, camera và đèn flash đã được thiết kế lại với các điểm nhấn bằng kim loại để thêm cái nhìn cao cấp.

Galaxy S6 sự trở lại nổi bật của Samsung

Galaxy S6 sự trở lại nổi bật của Samsung

Đến với vật liệu thiết kế mới, khung kim loại là một thay đổi đáng hoan nghênh. Không thể phủ nhận rằng sự thay đổi trong chất liệu và chất lượng là một bước đi cần thiết của Samsung.
Với độ mỏng chỉ 6.8mm, Galaxy S6 rất trơn nhưng độ mỏng này không làm cho camera lồi ra như sản phẩm khác.
Bên cạnh những thay đổi vật liệu, trọng lượng cảu S6 nhẹ hơn, làm cho thiết bị khá dễ dàng xử lí. Với kích thước màn hình 5.1 inch, chiếc smartphone này dễ dàng tiếp cận với đa số người dung.

Như đã đề cập, Galaxy S6 có màn hình Super AMOLED kích thước 5.1 inch, độ phân giải Quad HD, dẫn đến mật độ điểm ảnh cực kì ấn tượng 577ppi. Với độ phân giải cao và mật độ điểm ảnh cao, tất cả mọi thứ trông hoàn toàn đẹp. Văn bản hiển thị sắc nét, video 2K vẫn mượt mà, chơi trò chơi là một trải nghiệm thú vị.

Ở flagship trước, Samsung trang bị 2 bộ xử lý, là Qualcomm với Exynos. Lần này, họ sử dụng chính vi xử lý 8 nhân Exynos 7420 tự sản xuất, với tốc độ 2.1GHz và hỗ trợ bởi GPU Mali-T760 và 3GB RAM.

Galaxy S6 sự trở lại nổi bật của Samsung

Galaxy S6 sự trở lại nổi bật của Samsung

Galaxy S6 đi kèm với tùy chọn lưu trữ 32/64/128GB, nhưng hai lựa chọn sau có thể tốt hơn bở vì máy thiếu bộ nhớ mở rộng.

Bảo mật vân tay được cập nhật và thực hiện tốt hơn người tiền nhiệm.

Máy đo nhịp tim cũng được tích hợp sau máy, hoạt động tốt hơn vì nó nằm theo chiều dọc theo máy ảnh thay vì bên dưới nó.

Khi nói đến pin, Galaxy S6 có dung lượng pin tương đối nhỏ, không thể tháo rời.

Galaxy S6 trang bị 2 camera với độ phân giải 16MP phía sau và 5MP phía trước, cùng khẩu độ f/1.9 cho ảnh chụp thiếu sang tốt hơn, chế độ HDR cũng dễ dàng làm cho bức ảnh đẹp hơn.
Cuối cùng chúng ta đến với TouchWiz, đã có một số thay đổi
Thanh thông báo vẫn còn mang đậm dấu ấn của Samsung.

Galaxy S6 sự trở lại nổi bật của Samsung

Galaxy S6 sự trở lại nổi bật của Samsung

Đối với tất cả những gì đã thay đổi ở bên ngoài. Cho dù phía trước hay phía sau, Samsung đã thay đổi một số yếu tố và Galaxy S6 là sự thay đổi mà chúng ta đáng chờ đợi. Và không làm người dùng thất vọng kết quả là một trong những sản phẩm tốt nhất của Samsung đã được đưa ra các bạn còn ngần ngại gì nữa mà không sỡ hữu ngay cho mình 1 em Galaxy S6 này, bằng cách nhanh chân đến với các địa điểm bán Samsung cũ chất lượng uy tín.